Nếu bạn đã quá nhàm chán với chiếc ban công chẳng có gì ngoài mấy chậu cây cảnh xếp thành hàng của nhà mình rồi thì hãy bắt tay thực hiện 4 bước mà Trang Trí Ban Công chia sẻ dưới đây, để biến ban công nhà bạn trở nên sinh động và thu hút hơn nhé.

1. Chọn phong cách riêng cho ban công

Bạn nên tạo nên một phong cách riêng để trang trí ban công đẹp nhà bạn. Đó có thể là sự tương hợp với phần còn lại của ngôi nhà hoặc tạo sự tương phản với nguyên gốc thiết kế. Có thể tạo bầu không khí mang phong cách thiên nhiên, thiền, Á Âu kết hợp, hiện đại, cổ xưa, dân dã…

Ban công mang phong cách riêng sẽ lôi cuốn hơn nhiều là bạn mua đại một thứ trang trí gì đó rồi để vào ban công. Đi theo một phong cách cũng khiến việc mua đồ trang trí và đặt chúng ở đâu dễ dàng hơn. Bạn không phải hoa mắt chóng mặt khi đứng tại cửa hàng Decor.

 

thiet-ke-va-thi-cong-trang-tri-ban-cong-dep-econy-11

Ban công do Econy thiết kế và thi công

4-buoc-de-ban-cong-nha-ban-bot-nham-chan-1

Mẫu ban công phong cách Du Mục

==> Mua sản phẩm trang trí ban công tại đây.

2. Thêm nội thất vào ban công

Giống như tất cả các phòng trong nhà, ban công cũng có “quyền” có đồ nội thất. Các đồ vật này không chỉ phù hợp với chức năng của ban công mà còn đem đến sự “mạch lạc” cho không gian kiến trúc này. Trước khi chọn đồ đạc, chủ nhân nên cân nhắc về việc sử dụng chúng như thế nào thích hợp trên ban công.
thiet-ke-va-thi-cong-trang-tri-ban-cong-dep-econy-4

Ví dụ có thể chọn bộ salon nhỏ kết hợp cùng những chậu cây nhỏ hoặc bồn hoa tạo thành một công viên mini. Có thể dành không gian này cho những bữa ăn nhẹ hoặc làm nơi thư giãn lý tưởng sau thời gian làm việc mệt nhọc

4-buoc-de-ban-cong-nha-ban-bot-nham-chan-2

Một bộ bàn ghế uống trà là nơi lý tưởng để bạn thư giãn. Ban công do Econy thiết kế và thi công

3. Thêm hệ thống chiếu sáng

Ban công là một không gian mở nên vào ban ngày, ánh sáng luôn được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên khi màn đêm buông xuống, không gian này rất cần nguồn sáng khác để chiếu sáng xung quanh.

Có thể tận dụng ánh sáng đèn trong nhà hắt ra ngoài bằng cách bố trí các bóng đèn hướng sáng hợp lý. Nếu có điều kiện nên dùng hệ thống đèn năng lượng mặt trời vì đèn sẽ được nạp năng lượng suốt ngày. Còn không có thể dùng đèn lồng, đèn bão, hoặc một vài ngọn nến trên bàn, các góc tường giúp gia chủ tận hưởng một buổi tối với không gian ban công lãng mạn.

4-buoc-de-ban-cong-nha-ban-bot-nham-chan-3

Chỉ cần thêm vài dây đèn led là ban công đã trở nên vô cùng lãng mạn và ngọt ngào rồi

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares