Với nhiều đặc điểm ưu việt, ban công là chi tiết mà ai cũng muốn thêm vào bản thiết kế nhà ở nhưng vì nhiều lý do, bạn lại sở hữu một ngôi nhà không có ban công? Vậy trong trường hợp này, liệu có giải pháp nào thay thế được kiến trúc tiện dụng trện? Hãy tham khảo 4 mẹo hay khi nhà không có ban công mà Trang Trí Ban Công sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Như chúng ta đã biết, một trong những vai trò chính yếu của ban công là tạo không gian mở, khiến ngôi nhà trở nên thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên hơn, đồng thời có thêm nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Khi nhà không có ban công và chúng ta lại không tìm giải pháp để cải thiện thì ắt sẽ sinh cảm giác ngột ngạt do sự bó hẹp về diện tích, chính vì thế, đừng chần chừ bỏ qua 4 mẹo hay sau:

Thiết kế lô gia

mot-so-meo-hay-khi-nha-khong-co-ban-cong-1

Thiết kế lô gia được xem là giải pháp hữu ích nhất khi nhà không có ban công. Nếu như ban công là phần nhô ra khỏi lớp tường của ngôi nhà, không được che chắn nắng gió thì lô gia lại là phần ăn sâu vào mặt bằng nhà và được che chắn cẩn thận bằng mái che, chỉ có một bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên. Như vậy, so với ban công, lô gia ghi điểm ở chỗ: tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian hẹp, vừa tạo ra khu thư giãn riêng tư cho gia chủ, vừa chan hòa với thiên nhiên.

Hiện nay, thiết kế lô gia được xem là xu thế của nhà ở hiện đại và nếu do rào cản về diện tích, bạn không thể xây dựng ban công theo ý muốn thì lô gia hiển nhiên là sự thay thế vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Tạo ban công giả

mot-so-meo-hay-khi-nha-khong-co-ban-cong

Nếu bạn sở hữu một căn chung cư và đó là ngôi nhà không có ban công thì sao? Rõ ràng bạn không thể thiết lập lô gia bởi những ràng buộc về kĩ thuật và trong trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là tạo ban công giả.

Ban công giả được hiểu như một khu hành lang của căn hộ, nơi có nhiều ánh sáng nhất (gần các cửa lớn) và phân tách bằng tường với các phòng bên trong. Tại đây, bạn có thể thiết lập mọi thứ theo đúng nghĩa một chiếc ban công: những chiếc ghế và bàn thưởng trà, nơi đọc sách, trồng hoa…vv. Về bản chất, ban công giả không có lan can, lại có mai che chính là trần nhà nhưng sự có mặt của cửa sổ và tính riêng tư của chúng sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái y như thật.
>>> Tham khảo ngay: Bí kíp cắt kỉa hoa hồng leo hoa ra nhiều hoa

Tận dụng chất liệu trong suốt

mot-so-meo-hay-khi-nha-khong-co-ban-cong-2

Tường nhà và cửa chính là những bộ phận làm giới hạn không gian của nhà ở với môi trường ngoài. Thế nên trong trường hợp nhà không có ban công, nếu bạn muốn giải phóng tầm mắt, hãy tận dụng chất liệu trong suốt khi thi công các bộ phận này. Tất nhiên để đảm bảo tính riêng tư, việc sử dụng chất liệu trong như nhựa PVC, kính… chỉ nên bố trí ở phòng tiếp khách hay mặt tiền của nhà. Thêm một lưu ý nữa, hãy sắp xếp các vật dụng trong gia đình như ghế, chậu cảnh,… hướng về khu vực này để phát huy tối đa hiệu quả thị giác của việc sử dụng vật liệu trong suốt.

Ưu tiên những gam màu sángmot-so-meo-hay-khi-nha-khong-co-ban-cong-4

Khi nhà không có ban công, bạn có thể áp dụng thêm giải pháp thứ 4 là sơn tường nhà cũng như lựa chọn các vật dụng có gam màu sáng: trắng, thiên thanh, vàng mơ,… Đây là những màu sắc mang lại hiệu quả mở rộng tầm mắt cực ấn tượng và cũng nhờ vậy mà không gian nhà ở của bạn sẽ trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều, bất kể việc có hay không có một chiếc ban công.

Trên đây là một số mẹo hay khi nhà không có ban công mà bạn cần nằm lòng. Chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo dòng chia sẻ của ECONY! Trân trọng!

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares

Có thể bạn quan tâm: