Vẻ đẹp của khu vườn nhỏ trên ban công phụ thuộc rất nhiều vào vẻ đẹp của các chậu hoa. Cho nên việc sắp xếp hoa ban công phải là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và tiện lợi.

Tuỳ thuộc vào không gian ban công, loại cây hoa, kích thước chậu hoa và điều kiện về ánh sáng, nước, … mà có sự bố trí hoa ban công một cách hợp lí. Dưới đây Trangtribancong gợi ý cho các bạn một số cách sắp xếp hoa ban công vừa đảm bảo tính nghệ thuật vừa tiện lợi cho quá trình chăm sóc.

Sắp xếp hoa ban công dạng bậc thang

Đầu tiên bạn phải nghĩ đến những chiếc kệ hoặc giá có dạng bậc thang để đặt hoa. Sau đó, bạn cũng cần nghĩ đến những chậu hoa đó nên có hình dạng như thế nào để kết hợp với nhau tạo nên một bức tranh nghệ thuật. Cuối cùng là màu sắc của những bông hoa được đan cài, phối màu ra sao.

nghe-thuat-sap-xep-hoa-ban-cong-cho-ve-dep-hut-hon-1

9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1

Những cầu thang bằng gỗ luôn mang đến sự gần gũi và ấm áp cho khu vườn.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-7

Sắp xếp hoa ban công dạng treo

Kiểu bố trí này có ưu điểm lớn là giúp tiết kiệm không gian bởi nó sử dụng không gian cao nhiều hơn là rộng. Sắp xếp hoa dạng treo thích hợp với mọi kích thước ban công, nhất là những ban công nhỏ, hẹp.

nghe-thuat-sap-xep-hoa-ban-cong-cho-ve-dep-hut-hon-3

Sắp xếp hoa ban công dạng treo giúp không gian thoáng đãng, tươi sáng song bạn cũng cần cẩn thận vấn đề chăm sóc chúng khi ở trên cao. Kiểu thiết kế này phù hợp với những loại cây thân mềm, buông rủ.

me-man-nhung-ban-cong-day-hoa-tuyet-dep-4

Sắp xếp hoa ban công dạng ngang và dọc

Bạn có thể trang trí hoa ban công bằng cách sắp xếp chúng dọc theo thành lan can hoặc dưới sàn, thậm chí là theo hàng trên tường. Với những chậu hoa nhỏ bạn có thể thiết kế chúng với những chậu kẹp hoặc giá đỡ dọc lan can. Còn những chậu hoa nặng và lớn hơn sẽ thích hợp khi bạn đặt chúng trên sàn. Điều này giúp việc di chuyển các chậu hoa vào trong hay ra ngoài đều hết sức dễ dàng.

nghe-thuat-sap-xep-hoa-ban-cong-cho-ve-dep-hut-hon-4

Một khu vườn dạng thẳng đứng trên ban công cũng là một điểm nhấn ấn tượng.

nghe-thuat-sap-xep-hoa-ban-cong-cho-ve-dep-hut-hon-5

Sắp xếp hoa ban công dạng leo

thoa-suc-trang-tri-ban-cong-nha-dep-theo-so-thich-cua-minh-9

Hoa hồnghoa giấy là hai loài hoa thích hợp để leo ban công bởi vẻ đẹp của chúng và còn bởi điều kiện sống dễ dàng, cho hoa quanh năm. Trồng cây leo ở ban công phần nào che bớt ánh nắng mặt trời gay gắt ảnh hưởng đến đồ nội thất bên trong. Hơn nữa, nhìn từ ngoài, chúng tạo ra một ốc đảo hoa rực rỡ, vô cùng cuốn hút.

thiet-ke-vuon-hoa-ban-cong-loi-cuan-day-mau-sac

Bạn cũng cần lưu ý sắp xếp hoa ban công một cách nghệ thuật là khi bạn biết tập hợp những cây có đặc điểm tương đồng lại với nhau để bố trí cùng khu vực. Chúng chỉ có thể sinh trưởng và phát triển thuận lợi khi có nhu cầu tương tự về nước, ánh sáng, dinh dưỡng.

Thông qua việc sắp xếp hoa ban công một cách hợp lí, bạn mới có được sự tự nhiên, thoải mái để tận hưởng. Hy vọng những gợi ý trên của chúng tôi đã truyền cho bạn nguồn cảm hứng mới để sáng tạo. Chúc bạn có những giây phút vui và hạnh phúc với thiên đường nhỏ của mình.

>>> Để vườn hoa luôn khoe sắc, bạn cũng cần lưu ý chăm sóc chúng thường xuyên và đúng kĩ thuật nhé. Nếu bạn chưa biết cách, hãy tham khảo tại đây: https://trangtribancong.vn/cham-soc-hoa/

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares