Bản chất của từ “trang trí” là tô điểm, làm cho một vật hay một công trình nào đó trở nên đẹp mắt và sinh động hơn nhưng trong một số trường hợp, trang trí không đúng cách lại gây phản tác dụng. Vậy đâu là những sai lầm thường gặp khi trang trí ban công và bạn có rơi vào vết xe đổ này? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết ngay sau đây của Trang Trí Ban Công!

“Quá tay” trong trang trí

trang-tri-ban-cong-va-nhung-sai-lam-thuong-gap

Đầu tiên phải kể đến việc “quá tay” trong trang trí ban công. Nhiều người quan niệm rằng hội tụ càng nhiều yếu tố vừa mắt, không gian ban công càng ưa nhìn. Thực tế là gì? Vật trang trí đẹp vốn rất nhiều, chúng được phân chia thành nhiều mảng, tương ứng với những phong cách khác nhau và nếu chúng ta gom chúng thành một tập hợp sẽ tạo ra hiệu ứng “hổ lốn”, làm mất đi nét tinh tế cần có trong thiết kế ban công. Chính vì vậy, cần phải tiết chế trong trang trí. Đơn giản hay cầu kì, tùy bạn, miễn sao không rối mắt và thể hiện được cá tính của gia chủ.

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ, ắt bạn sẽ tự biết cách đi qua sai lầm này nhưng nếu ngoại lệ, hãy nhờ đến sự tham vấn của các chuyên gia và đừng quên câu nói mà bạn cần nằm lòng: Nghệ thuật không đơn thuần chỉ là một phép cộng.

Thiếu đi nét hài hòa với tổng thể ngôi nhà

trang-tri-ban-cong-va-nhung-sai-lam-thuong-gap-1

Bạn có để ý thấy có những ngôi nhà, không gian nội thất thì bé xíu còn chiếc cổng thì như nơi đi vào của một ngôi chùa lớn. Đó là một ví dụ điển hình về sự mất cân đối, hài hòa với tổng thể kiến trúc và khi trang trí ban công, đừng mắc phải sai lầm ngớ ngẩn này.

Thử tưởng tượng xem! Một ngôi nhà được thiết kế mang đậm phong cách Á Đông nhưng ban công lại sử dụng hai tông màu chủ đạo: vàng, kem theo hơi hướng Tây Âu và lan can hình vòm của văn hóa Pháp. Vì không có sự hòa quyện giữa các yếu tố nên chúng không được xem là một khối kiến trúc thống nhất mà chỉ là một tập hợp, khiến người qua đường, khách ghé thăm có những cái nhìn sai lệch về con mắt thẩm mỹ và trình độ hiểu biết của gia chủ. Bởi thế cho nên khi trang trí ban công, bạn không thể tùy hứng, hãy đặt nó trong mối quan hệ với các kiến trúc khác để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà bạn.

Xem nhẹ tiểu tiết

trang-tri-ban-cong-va-nhung-sai-lam-thuong-gap-2

Có một câu nói rất hay: “Đẳng cấp thể hiện ở chi tiết”. Nếu suy ngẫm thật kỹ, bạn sẽ nhận thấy điều này đúng ở nhiều khía cạnh. Việc một nhân viên phục vụ làm rơi đồ ăn vào váy của một vị khách sẽ làm mất đi vẻ hoàn hảo của một bữa tiệc hoành tráng. Một câu hỏi nhiễu sẽ khiến người ta đổ dồn vào việc chỉ trích, lên án một đề thi đại học. Và với trang trí ban công, việc xem nhẹ những điều nhỏ nhặt cũng sẽ mang lại hệ quả tương tự. Nếu muốn không mắc phải sai lầm này. cách duy nhất là chúng ta cần tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Việc tỉ mỉ không chỉ thể hiện ở việc lên kế hoạch, thi công, thiết kế mà còn ở khâu nghiệm thu. Hãy kiểm tra xem sơn lan can có bị dây sang những vật dụng khác hay sàn nhà hay không, rãnh thoát nước đã hoạt động trơn tru chưa hay hệ thống đèn Led có chiếc nào gặp trục trặc…. Có như vậy, chúng ta mới tiếp cận gần hơn đến tiệm cận của sự hoàn hảo và không vướng phải những sai lầm không đáng có.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi trang trí ban công chung cư, nhà ở. Từ cẩm nang này, chúc bạn sẽ có một ban công đẹp và xinh xắn và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

 

 

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares