Khi xây hoặc mua nhà, ai cũng muốn có một căn nhà được thiết kế hợp phong thủy, mang lại vượng khí, may mắn, bình an cho cả gia đình. Nhưng nếu không may sở hữu một vài điểm không tốt theo phong thủy, bạn hãy tìm các giải pháp hóa giải. Trong bài viết này, Trang Trí Ban Công sẽ chia sẻ 6 loại cây cảnh trồng ở ban công có khả năng hóa giải phong thủy xấu nếu ban công nhà bạn có vị trí không tốt.

Theo quan niệm phong thủy, những vị trí ban công không tốt như trước cửa có đường đâm thẳng vào nhà, góc nhọn chỉ vào nhà hoặc nhà đối diện với bệnh viện, đền, miếu,… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.

1: Cây tiên nhân cầu

3-luu-y-trang-tri-ban-cong-tran-day-sinh-khi-theo-phong-thuy-1Đây là loại cây không cần tưới nước liên tục, rất dễ sống. Thân cây nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai, trồng những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

2: Cây xương rồng

3-luu-y-trang-tri-ban-cong-tran-day-sinh-khi-theo-phong-thuy-1Cây xương rồng có hình dáng rất đặc biệt, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

3: Cây ngọc kỳ lân

3-luu-y-trang-tri-ban-cong-tran-day-sinh-khi-theo-phong-thuy-1Ngọc kỳ lân là loại cây phát triển theo hướng ngang, khỏe mạnh, vững vàng, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

4: Cây hoa hồng

3-luu-y-trang-tri-ban-cong-tran-day-sinh-khi-theo-phong-thuy-1Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, rất thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

5: Cây đỗ quyên

3-luu-y-trang-tri-ban-cong-tran-day-sinh-khi-theo-phong-thuy-1Đỗ quyên hoa lá nhiều, có gai và cũng dễ sống. Loài cây này không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

6: Cây huyết long

3-luu-y-trang-tri-ban-cong-tran-day-sinh-khi-theo-phong-thuy-1Đây là loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Loại cây này cũng dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Cây huyết long còn có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

Đối với những ngôi nhà ở tầng 1 và không có ban công mà chỉ có vườn hoa thì cũng có thể trồng những loại cây kể trên đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.

Share and Enjoy !

Shares