Bạn có một diện tích ban công nho nhỏ. Bạn đã tìm hiểu để trang trí không gian ban công riêng cho mình. Nhưng bạn vẫn cảm thấy chưa hài lòng. Phải chăng bạn chưa tận dụng ban công một cách tối đa?

Vì sao phải tận dụng ban công một cách tối đa?

Ban công là một phần diện tích của căn nhà, được thiết kế nhô ra ngoài, có lan can và tiếp giáp với các phòng phía trong bởi cửa thông. Khu vực này thường có diện tích không lớn, do vậy chúng cần được sử dụng một cách tối đa. Có nghĩa là tận dụng không gian ít ỏi của ban công để làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, … mà không phải biến chúng thành một nơi chứa đồ hay nơi các vật dụng linh tinh bị sắp xếp lộn xộn. Ngay cả khi bạn đã đầu tư trang trí ban công nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng thì chúng cũng trở nên chật chội.

Không gian ít ỏi này tưởng như thừa thãi nhưng nó cũng góp phần nói lên tính cách, phong cách và lối sống của chủ nhân ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp không thể có một ban công xấu xí. Vẻ đẹp của ngôi nhà là tổng hoà vẻ đẹp từ những chi tiết nhỏ nhất.

Làm thế nào để tận dụng ban công một cách tối đa?

Sắp xếp cây cối một cách nghệ thuật

Nếu ban công nhà bạn là một khu vườn thiên nhiên thu nhỏ với vô số các loại cây, hoa từ nhỏ đến lớn thì bạn cũng lưu ý cách sắp xếp chúng sao cho hiệu quả. Những cây cao và có tán rộng nên được bố trí gọn gàng một góc trong khi các cây bên dưới là những cây thấp, có thể phát triển dưới bóng râm hoặc ánh nắng nhạt.

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-1

Ở lan can ban công có thể trang trí bởi các chậu hoa hình quả trám hay giá, kệ để tận dụng tối đa diện tích. Tránh lạm dụng không gian sàn, bạn có thể thiết kế treo các giỏ hoa trên tường hoặc sử dụng kệ nhiều tầng.

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-1-1

Nếu ban công của bạn quá nhỏ, bạn hãy bố trí cây ở bên ngoài lan can nhé. Chúng không hề tốn một chút diện tích nào lại khiến cây cối gần gũi với thiên nhiên nhất.

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-1-2

Sử dụng các đồ nội thất gập

Ngay cả một không gian nhỏ nếu được sắp xếp phù hợp vẫn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần chọn đúng đồ đạc và phụ kiện thì nó vẫn mang đến sự thoải mái mà không chiếm nhiều không gian.

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-2

Ghế và bàn đều có thể gập lại để tận dụng ban công

Thay vì những bộ bàn ghế cồng kềnh cũng chỉ phục vụ cho mục đích nhâm nhi ly trà hay thưởng thức bữa sáng, bạn có thể tận dụng ban công bằng những chiếc bàn gập. Một chiếc bàn nhỏ gắn trên lan can đủ đáp ứng những yêu cầu đó, lại tiện lợi di chuyển, cất giữ.

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-2-1

Sử dụng ghế chữ L

Một chiếc ghế sofa ngoài trời nhỏ hình chữ L là một gợi ý không tồi giúp bạn tận dụng ban công. Bởi bạn vẫn có thể thoải mái nằm, ngồi bất cứ lúc nào mà không cảm thấy chật chội. Những chiếc ghế hình chữ L được thiết kế gọn gàng, ôm sát theo các góc tường nên chúng không chiếm nhiều diện tích sàn.

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-3>>> Thiết kế trồng hoa ban công đẹp lôi cuấn

Đồ nội thất đa chức năng là sự lựa chọn hoàn hảo

Để tận dụng ban công một cách tối đa thì bạn không nên bỏ qua các đồ nội thất đa chức năng. Ví dụ một hộp gỗ vừa có thể làm ghế ngồi, vừa có thể chứa phụ kiện, dụng cụ làm vườn bên trong.

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-4

Luôn luôn mở cửa ban công

Ban công nhà bạn không có nhiều diện tích để di chuyển nhưng bạn vẫn muốn tận dụng chúng để trồng cây. Vậy bạn hãy luôn mở cửa ban công để bầu trời có thể ùa vào căn phòng của bạn. Bạn cũng đừng buồn khi không thể ngồi bên ngoài và tận hưởng. Hãy biến cả căn phòng của mình thành không gian ngoài trời luôn nhé!

ban-da-biet-tan-dung-ban-cong-mot-cah-toi-da-5

Khi bạn biết cách tận dụng ban công thì thực sự nó đã trở thành một tài sản tuyệt vời. Tuỳ thuộc vào kích thước, hình dạng và bố cục của ban công mà bạn có chiến lược thiết kế phù hợp. Nếu bạn còn chưa ưng ý với ban công nhà mình, Econy có thể tư vấn giúp bạn. Bạn hãy liên hệ hotline: 0978.490.194 hoặc 0914.989.362 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Share and Enjoy !

Shares