Hoa hồng leo là loại hoa được ưa chuộng để trồng trang trí ban công vì nó vừa dễ trồng lại cho ban công một khung cảnh đẹp lãng mạn như trong truyện cổ tích. Khi trồng hoa hồng leo, các bạn cần cắt tỉa đúng cách để cây cho nhiều hoa. Trang Trí Ban Công xin hướng dẫn các bạn  một số kinh nghiệm  cắt tỉa làm sao cây nhanh chóng đâm nhánh mới và ít bị sâu bệnh.

Hoa hồng để ra hoa phụ thuộc rất nhiều vào lượng nhánh của cây, cây có số lượng nhánh lớn sẽ ra hoa sớm và nhiều. Điều này khá phụ thuộc vào kỹ thuật cắt tỉa của bạn. 

1. Thời điểm cắt cành

Thời điểm cắt cành hoa hồng leo ban công tốt nhất trong năm là tời điểm trước tết độ 1 tháng nếu bạn muốn hoa trổ bông vào dịp tết, tất nhiên còn phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố thời tiết. Thời điểm tối thiểu để hồng ra hoa là từ 25-30 ngày

2. Cắt như thế nào, bao nhiêu là đủ

Yếu tố này phụ thuộc vào cây hồng của bạn: nếu là cây khỏe mạnh và đã có gốc, nhiều nhánh rồi thì bạn có thể cắt 3 mắt lá từ những bông hoa đã tàn hoặc những cành điếc.

Nếu cây hồng của bạn yếu, mới trồng, còi cọc… thì bạn chỉ nên bấm ngọn, cắt 1 mắt lá cho cây sinh trưởng chứ đừng cắt nhiều.

3. Chăm sóc sau khi cắt tỉa

Sau khi cắt cành các bạn nên bón cho cây một chút phân bón nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây đâm tược mới

Trên đây là những kiến thức mà Econy chia sẻ trong việc cắt tỉa hoa hồng leo ban công, hi vọng cây hồng nhà các luôn nở hoa đẹp.

 

 

Share and Enjoy !

Shares