Mùa thu là mùa yêu thích của rất nhiều người với thời tiết se se nhưng không quá lạnh, nắng vàng óng ả nhưng không gay gắt. Đây là khoảng thời gian vô cùng thích hợp cho những loài hoa ưa mát khoe sắc. Trang Trí Ban Công sẽ gợi ý 7 loại hoa vô cùng rực rỡ vào mùa thu. Chúc các bạn sẽ có một ban công đẹp rực rỡ sắc hoa để khoe nhé.

Hoa thu hải đường

Những chậu treo thu hải đường buông rủ duyên dáng, đầy nét lãng mạn luôn là một nét đáng yêu trên ban công.

Thu hải đường rủ ưa ánh sáng nhẹ, phù hợp râm mát, nếu ánh sáng mạnh cây dễ bị cằn lá, vàng lá ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Vì vậy nên đặt nơi thoáng gió, phải che chắn mưa.mua-thu-trong-hoa-gi-tren-ban-cong-1

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo dễ trồng và ra hoa quanh năm lại có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam nên thích hợp để trồng ở giàn leo, tường rào hay ban công các nhà cao tầng. Mùa thì với thời tiết se lạnh là thời điểm hoa hồng leo cho ra hoa đẹp nhất.

Hồng leo thân mảnh nên nếu nhà không có đất vườn, cây vẫn thích hợp để trồng trong chậu, miễn là nơi trồng có ánh sáng tự nhiên. Hồng leo phát triển khá nhanh, hoa nở ra có mùi hương nhẹ và vẻ đẹp thơ mộng. Hồng leo ưa đất tơi xốp, đất ẩm nên bạn cần chú ý tưới nước đủ cho hoa.mua-thu-trong-hoa-gi-tren-ban-cong

Hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông, hay còn gọi là hoa chuông, là loại cây thân thảo, hoa có hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn. Loại hoa này có nhiều màu, khi nở khoe sắc vô cùng rực rỡ phù hợp đặt ở ban công, cổng nhà…mua-thu-trong-hoa-gi-tren-ban-cong-1

Hoa cúc vàng

Mặc dù hoa cúc vàng có thể nở quanh năm (do chăm sóc) song nó lại được coi là một loài hoa đặc trưng của mùa thu. Nhiều người còn ví von rằng, hoa cúc vàng rực như vậy là vì nó đã gom hết nắng hè, để sưởi ấm cho mùa thu.mua-thu-trong-hoa-gi-tren-ban-cong-1

Hoa tigon

Hoa tigon hay còn gọi là hoa trái tim vỡ bởi lẽ mỗi bông hoa như trái tim nhỏ vỡ kết thành chùm. Hoa có màu hồng hoặc tím nhạt và rất sai. Hoa nở quanh năm không cố định vào mùa nào, hoa leo thành giàn, màu sắc hoa rõ nét và tươi sáng, kết hợp với lá xanh rậm tạo bóng râm cho ban công.

mua-thu-trong-hoa-gi-tren-ban-cong-1

mùa thu trồng hoa tigon trang trí cho ban công thêm đẹp

Trồng hoa trên ban công khiến cho mặt tiền nhà bạn bừng sáng với muôn sắc hoa, vậy tại sao bạn không bắt tay vào trồng ngay vài chậu?

Hoa thanh xà, bạch xà

Tên khoa học của thanh xà là Plumbago auriculata, Tên khoa học bạch xà  Plumbago zeylanica L. họ Đuôi công Plumbaginaceae. Ở Việt Nam Cây thanh xà hay bạch xà còn được gọi là hoa đuôi công hoa xanh, hoa bạch xà còn gọi là hoa bạch tuyết, đuôi công hoa trắng.

Hoa thanh xà, hoa bạch xà là dòng hoa leo, cỏ sống hàng năm, thanh xà có hoa chùm màu xanh phớt tím nhẹ nhàng còn hoa bạch xà sở hữu màu trắng tinh khôi.

mua-thu-trong-hoa-gi-tren-ban-cong-1

Hoa thanh xà bạch xà trồng được vào mùa thu để tô điểm cho ban công nhà bạn

Hoa nở thành chùm trên ngọn cây, mỗi chùm có khoảng 10 đến 30 bông nhỏ, mỗi bông gồm 5 cánh, cánh hoa nhỏ mềm mịn hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Hoa pansee

Hoa pansee có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào nước ta ở thế kỷ XX. Loài hoa này có cánh mỏng như cánh bướm. Hoa có các màu đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam, tạo nên nhiều nên nét đẹp riêng biệt mà nhiều loài hoa không sánh được.20

Hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt, nhưng nhiều năm nay được đưa ra các vùng lân cận nhất là các tỉnh miền Bắc. Đây là loại hoa ưa lạnh, thường nở vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, lúc thời tiết se se.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Hệ thống tưới nước tự động

Share and Enjoy !

Shares