Ban công được xem là phần giao thoa giữa nội thất và ngoại thất của ngôi nhà, chính vì thế, nó sở hữu cả hai đặc tính: vừa thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên lại vừa tiện lợi, dễ dàng thiết lập làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn và nếu bạn yêu thiên nhiên, muốn có mẫu ban công đẹp, ngập tràn ánh nắng thì đừng quên bỏ túi một số bí quyết sau nhé!

Mở ban công nơi thoáng đãng

bi-quyet-de-co-nhung-mau-ban-cong-dep-ngat-ngay-va-tran-day-anh-nang-1

Nếu muốn có một mẫu ban công ngập nắng, tất nhiên, điều kiện cần đầu tiên chính là ban công đó phải được mở ra ở nơi thoáng đãng. Bạn thử tưởng tượng nhé! Nếu ban công nhà mở nơi cây cối um sùm hoặc nằm ngay góc khuất của khu chung cư, ánh sáng không thể tiếp cận ban công, thậm chí vào chính giữa trưa thì làm gì mơ đến một ban công ngập nắng? Bởi vậy nếu xây dựng nhà đất, hãy lưu ý đến vấn đề này còn khi mua chung cư, hãy hỏi qua chủ thầu về vị trí mở ban công xem chúng có thực sự phù hợp với sở thích của bạn hay không nhé!

Tối giản mái che

bi-quyet-de-co-nhung-mau-ban-cong-dep-ngat-ngay-va-tran-day-anh-nang-2

Trước đây, ban công được hiểu theo nghĩa cổ điển là phần nhô ra của tầng thượng, nối với các phòng trong bởi cửa ngăn cách và không có mái che nhưng ngày nay, khái niêm ban công và lô gia (phần ngoại thất có mái che trên tầng thượng) gần về chung nghĩa. Nếu bạn muốn tận dụng ánh nắng mặt trời và yêu thích những mẫu ban công ngập tràn ánh sáng thì hãy tiết chế khi thiết kế kích thước mái che, tỉ lệ phù hợp là che khuất chừng 1/3 diện tích sàn ban công. Vậy là đủ cho một nơi để ngồi nghỉ dưỡng còn phần còn lại, hãy dành cho cây cỏ nguồn sáng tự nhiên.

Lan can kính – sự lựa chọn hoàn hảo

Sắt, gỗ, inox, gang, thép…. đều là những vật liệu cản ánh sáng xuyên qua. Ngược lại, với kính cường lực trong suốt, ánh nắng tự nhiên hoàn toàn có thể chiếu qua và phủ vàng ban công nhà bạn. Vậy nếu muốn sở hữu một mẫu ban công ngập nắng, tại sao bạn lại bỏ qua loại vật liệu thông minh này?

Lan can kính không chỉ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng về một mẫu ban công ngập nắng mà còn nhiều hơn thế, chúng còn giúp bạn nới rộng tầm mắt, giúp ban công nhà trở nên thoáng đãng hơn, gần gũi với thiên nhiên. Chưa hết, chất liệu kính còn rất dễ vệ sinh và khả năng chống mài mòn, chống ôxi hóa thì khỏi bàn. Thật là một ý tưởng tuyệt vời phải không ạ?

Hồ nước điều hòa – mẹo hay làm dịu mát ban công

bi-quyet-de-co-nhung-mau-ban-cong-dep-ngat-ngay-va-tran-day-anh-nang-3

Nếu khuôn viên ban công đủ rộng, hãy đặt một hồ nước điều hòa ở khu vực này để hạn chế mặt trái của những mẫu ban công ngập nắng, đó là khả năng thu nhiều nhiệt. Bạn có thể làm một hồ nước nhỏ, thuôn dài chạy dọc theo lan can hay ở chính giữa ban công, tùy thích. Với lựa chọn này, bạn tha hồ tận hưởng ánh nắng mặt trời nơi ban công nhà mà không phải lo lắng quá nhiều về nguồn nhiệt mà nó tỏa ra ở khu vực đặc biệt này.

Trên đây là 4 bí quyết để có những mẫu ban công đẹp ngất ngây và tràn đầy nắng gió. Chúc bạn sẽ có được một ban công như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của Econy! Trân trọng!

 

Share and Enjoy !

Shares