Ban công thường là không gian cuối cùng bạn có trong đầu khi lên kế hoạch cải tạo hoặc tu sửa cho ngôi nhà của bạn. Nó thường bị bỏ qua nhưng sự thật là ban công là một không gian rất quan trọng và là tài sản lớn cho một căn hộ. Tùy thuộc vào kích thước, hình dạng và bố cục của nó, sau đây là một số cách thiết kế, trang trí ban công chung cư mong rằng bạn có thể áp dụng vào không gian nhà mình.cach-trang-tri-ban-cong-chung-cu-6Khi thiết kế ban công cho nhà vườn, việc trang trí ban công trở nên dễ dàng bởi họ có nhiều không gian, có thể kết nối với cả khu vườn bên ngoài. Đối với trang trí ban công nhỏ chung cư, với diện tích hẹp và trên cao thì việc thiết kế cần phải thận trọng, nếu không sẽ làm cho không gian thêm chật hẹp hơn. Trước hết hãy sắp xếp bộ bộ bàn ghế ngoài trời trên ban công. Chiếc bàn nhỏ và một vài chiếc ghế có thể biến một ban công nhỏ mở thành nơi nghỉ ngơi thư giãn hoặc một nơi tuyệt vời để thưởng thức cà phê buổi sáng của bạn.

Một thực tế rất phổ biến để trang trí một ban công với các chậu cây và hoa. Bạn có thể biến không gian thành ốc đảo trong lành và xanh tươi. Treo cây trên tường, trên lan can, bàn hoặc đơn giản là đặt chúng trên sàn bất cứ nơi nào có không gian trống.

cach-trang-tri-ban-cong-chung-cu-1

Bạn có thể mang đến không gian rực rỡ ngoài trời thông qua màu sắc. Trang trí không gian với điểm nhấn màu xanh lá cây và cây và hoa tươi. Một vài điểm nhấn bằng gỗ cũng sẽ trông tuyệt vời. Một ban công với tầm nhìn đẹp có thể giống như một ốc đảo sảng khoái, một nơi nghỉ ngơi thư giãn để trang trí nó cho phù hợp. Bạn sẽ cần một chiếc ghế hoặc ghế dài ấm cúng và thoải mái, một số đệm và trang trí mới mẻ xung quanh bạn.

cach-trang-tri-ban-cong-chung-cu-4

Để tạo ra một bầu không khí ấm áp và mời gọi, bạn có thể chọn sàn gỗ cho ban công hoặc ít nhất bạn có thể sử dụng gạch tái tạo lại diện mạo đó. Nên sử dụng đèn thắp sáng ngoài ban công để thắp sáng không gian khi đêm xuống. Bạn có thể lựa chọn sử dụng đèn lòng hoặc chuỗi đèn treo trên tường.

cach-trang-tri-ban-cong-chung-cu

Nếu bạn yêu thích trồng rau sạch, ban công nhà bạn có thể trở thành một địa điểm lý tưởng để thực hiện chúng. Chỉ cần một vài chậu đất, những loại rau xanh vừa giúp cung cấp lương thực, vừa giúp bạn thư giãn mỗi ngày.

Với những bức tường ngoài ban công, bạn có thể lắp đặt các loại chậu cây nhỏ xếp tầng, trồng xen kẽ các loại hoa. Trang trí ban công nhỏ chung cư theo phong cách này vừa mang lại không gian xanh nhưng lại tiết kiệm được diện tích không gian.

cach-trang-tri-ban-cong-chung-cu-3

Ban công nhỏ chung cư sẽ trở nên rực rỡ với nhiều loài hoa khoe sắc ngát hương. Những chậu cây có thể treo ra ngoài lan can sẽ giúp tạo không gian ban công rộng hơn. Từ đó, bạn có thể thoải mái kê một bộ bàn ghế nhỏ và thưởng thức không gian xanh trong lành.

>>> Đọc ngay: Những ý tưởng hay trang trí ban công đẹp chào đón tết Kỷ Hợi

Với những ý tưởng trang trí ban công chung cư nhỏ trên, hy vọng đã góp phần giúp bạn có được lựa chọn trang trí cho ban công của gia đình mình. Hãy trang hoàng không gian ban công chung cư nhà bạn ngay hôm nay để mang đến sức sống, không gian tràn đầy năng lượng cho cả gia đình!

>> Có thể bạn quan tâm : Hệ thống tưới nước cho cây hoa ban công tự động

Share and Enjoy !

Shares