Ban công là cửa ngõ của căn nhà,là nơi tiếp nhận sinh khí của trời đất để cung cấp cho căn nhà của bạn. Nếu đặt ban công đúng hướng tốt, nó sẽ “hút” rất nhiều sinh khí tốt giúp căn nhà thịnh vượng. Nhưng nếu đặt không đúng hướng nó có thể mang đến tà khí.

1: Nên thiết kế ban công theo hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng để thiết kế ban công đẹp nhất là quay về hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Người xưa coi hướng Đông là nơi đón nhận dòng khí may mắn, mang lại cát tường, bình an cho gia đình. Hơn nữa mặt trời mọc ở hướng Đông, ánh sáng buổi sớm trong lành tràn vào ban công khiến toàn bộ căn nhà bừng sáng, ấm áp, tinh thần mọi người sẽ tràn đầy sức sống, sảng khoái, vui tươi.

Còn ban công đặt hướng Đông Nam thì đón nhận làn gió trong lành dịu nhẹ tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu, lãng mạn… Mặt khác hướng Đông Nam của căn nhà là cung tài lộc, đón được sinh khí tràn đầy thì quả là vô cùng đắc lợi cho phong thủy tụ tàithiet-ke-ban-cong-huong-nao-de-hut-tai-loc-nhanh-giau-1

2: Không nên thiết kế ban công theo hướng nào?

Không mở ban công hướng Bắc và hướng Tây. Sở dĩ nên tránh 2 hướng này là do hướng Bắc thường xuyên phải nhận khí lạnh, còn hướng Tây lại chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời gay gắt. Căn nhà có ban công phía Bắc thường giá lạnh vào mùa đông còn ban công hướng tây thường mang lại cảm giác nóng bức, ngọt ngạt vào mùa hè. Đặt ban công ở các hướng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như không tốt về tài lộc.

Trong thiết kế ban công tuyệt đối không đặt ban công nơi có góc nhọn. Trong phong thủy, hình tròn tượng trưng cho sự đầy đủ, may mắn và vẹn toàn, còn những góc cạnh thường gây bất lợi, thiếu thốn và tai họa. Vì thế, ở những nơi có góc nhọn tuyệt đối không thiết kế ban công nếu bạn không muốn khí xấu luân chuyển vào trong nhà.

Ban công cũng cần phải tránh đặt ở nơi có đường đâm thẳng vào nhà. Từ ban công nhìn thẳng ra con đường đâm vào nhà sẽ gây cảm giác bất an, sợ hãi cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, đường đi với đặc trưng là nhiều người, nhiều xe cộ, dẫn đến nhiều khói bụi và tiếng ồn nên nếu thiết kế ban công tại đây sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người.

Trong thiết kế ban công cũng nên lưu ý không nên chạy theo hình thức mà thiết kế ban công quá cầu kì, phức tạp, tránh tạo nên các dòng năng lượng tạp loạn không tốt. Không nên sử dụng các thanh trang trí ban công hình chữ X – biểu tượng không may mắn của phong thủy. Hình dáng phức tạp dễ tạo thành năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ và tài vận trong gia đình.

Các ban công có hình thù kỳ dị, hình thức phô trương kết cấu thiếu sự khéo léo sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây các tác động tiêu cực đến gia chủ. Có thể trang trí ban công bằng các đồ nội thất nhỏ xinh hoặc các chậu tiểu cảnh xinh xắn, hài hòa với thiên nhiên.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, bạn có thể trang trí ban công bằng cách bố trí thành vườn hoa nhỏ xinh xắn, làm nên bức tranh phong cảnh thiên nhiên vui mắt cho ngôi nhà. Hai bên tường ban công có thể trang trí bằng đồ vật thẩm mỹ tạo cảm giác tươi mới, sảng khoái cho mọi người.

thiet-ke-ban-cong-huong-nao-de-hut-tai-loc-nhanh-giau-2Ở ban công bạn có thể trồng các loại cây mang may mắn tài lộc cho gia đình như: cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây vạn tuế, cây cọ trúc…..

===> Xem thêm: Cách hóa giải phong thủy xấu cho ban công phía Tây

=> Mời bạn xem thêm: Phong thủy khi thiết kế ban công

>> Có thể bạn quan tâm : Hệ thống tưới nước tự động

Share and Enjoy !

Shares

Có thể bạn quan tâm: