Nhiều gia đình nghĩ ban công tuy chỉ là góc giải tỏa căng thẳng, đón gió và nắng hay để trang trí tạo hình cho kiến trúc của ngôi nhà. Nhưng nó cũng có vai trò trong việc thu hút luồng khí tốt nếu được thiết kế hợp phong thủy. Đối với chung cư, ban công chung cư thường được thiết kế sẵn trước khi gia đình chuyển về sinh sống, nên bạn không thể nào thay đổi hướng của ban công nhà nếu như nó có hướng xấu. Để khắc phục điều này bạn có thể lựa chọn một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, đem lại may mắn cho gia đình. Trang Trí Ban Công hôm nay bật mí đến bạn 12 loại cây trồng ngoài ban công nhà tốt cho phong thủy đem lại tài vận cho gia chủ.

12-loai-cay-trong-ngoai-ban-cong-nha-tot-cho-phong-thuy-dem-lai-tai-van-cho-gia-chu-5

1. Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có dây thô khỏe, lá to dầy, màu sắc xanh mướt, có sức sống bền bỉ, dẻo dai. Từng chiếc lá to từ dây vạn niên thanh xòe ra, đung đưa trước gió, như những bàn tay vẫy gọi và hấng lấy khí lành, có tác dụng làm tăng vượng khí phong thủy của ngôi nhà, đồng thời những chiếc lá xanh to dầy có thể cho bớt ánh nắng gắt mùa hè, làm mát trong nhà và mùa đông cũng có tác dụng cản bớt gió lạnh. Cây vạn niên thanh có lá càng to càng tốt vì nó giúp giữ được màu xanh cả 4 mùa. Lưu ý bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn loại cây này để trang trí ban công. Bởi vì đây là một loại cây cảnh có thể gây chết người, bởi nó rất độc nếu ăn phải.

12-loai-cay-trong-ngoai-ban-cong-nha-tot-cho-phong-thuy-dem-lai-tai-van-cho-gia-chu-8

2. Tiền thụ

Cây tiền thụ hay còn gọi là cây tiền vàng với đặc điểm lá tròn dầy, đầy đặn, rất dễ sống, nghe nói còn có thể hấp thu được “kim khí” (khí kim tiền) từ ngoài, đem lại tài vận cho gia chủ.

3. Thiết thụ

Cây thiết thụ (cây sắt) có lá hẹp dài, giữa có đốm vàng, ngụ ý kiên cường, có thể bổ khí huyết cho nhà ở, là một trong những loại cây sinh vượng khí quan trọng.

4. Cây trúc

Thân cọng hơi mảnh, lá hẹp dài, bởi thân cây trông giống như cậy cọ, mà lá lại như lá trẻ, lá trúc nên có tên như vậy. Cách nói truyền thống là trồng trúc cọ nơi ban công có thể giữ cho gia đình bình an.
12-loai-cay-trong-ngoai-ban-cong-nha-tot-cho-phong-thuy-dem-lai-tai-van-cho-gia-chu-9

5. Cây cao su

Thân cây thẳng, vươn cao, lá dầy lại ánh mượt, dễ trồng nẩy nhánh khỏe. Quan niệm rằng trồng cây cao su cảnh ở ban công sẽ đem lại vận may cho gia đình.

6 .Cây phát tài

Thân cây khô khỏe, lá xanh nhọn dài, dễ trồng chịu nắng gió, có sức sông mạnh mẽ. Đây là loại cây sinh vượng khí tốt nhất.

7. Cây rung tiền

Lá hơi dài, màu xanh mực, là loài cây có hơi thở giàu sang, ngụ ý đem lại tài vận cho gia đình.

8. Cây xương rồng cảnh

Phần thân cây dày thô nhiều thịt, thường phủ đầy nhung mao và gai nhọn. Đặt chậu xương rồng cao to nơi ban công có thể hóa giải điều không may.

12-loai-cay-trong-ngoai-ban-cong-nha-tot-cho-phong-thuy-dem-lai-tai-van-cho-gia-chu-3

9. Long cốt

Cây xương rồng long cốt sở hữu ngoại hình trông rất đặc biệt, thân cây vươn thẳng lên cao, tựa như chiếc xương sống của con rồng, con rắn, đầy sức mạnh, ngụ ý có tác dụng ngăn chặn những việc hung cát.

10. Ngọc Kỳ Lân

Cây Ngọc Kỳ Lân bò lan ngang, trông tựa như núi đá, rất chắc chắn, có tác dụng chấn định tinh thần.

12-loai-cay-trong-ngoai-ban-cong-nha-tot-cho-phong-thuy-dem-lai-tai-van-cho-gia-chu-4

11. Hoa hồng

Màu sắc kiều diễm, đa dạng, tuy đẹp nhưng lắm gai, không thể tùy ý xâm phạm, vừa có thể điểm xuyết làm đẹp là vừa đại điện cho phẩm chất không thể xâm phạm tới tinh thần của gia chú. Hoa hồng đặc biệt là thích hợp với căn nhà có nhiều nữ giới ở.

12-loai-cay-trong-ngoai-ban-cong-nha-tot-cho-phong-thuy-dem-lai-tai-van-cho-gia-chu-1

12. Đỗ quyên

Hoa đỗ quyên rậm rạp lại có gai, dễ trồng, là loài cây vui vẻ cát tường, đem lại sinh khí cho mọi người trong gia đình.

12-loai-cay-trong-ngoai-ban-cong-nha-tot-cho-phong-thuy-dem-lai-tai-van-cho-gia-chu-2

Ngoài ra cũng cần lựa chọn cây trồng phù hợp với hướng của ban công nhà bạn

Ban công hướng về phía Nam: Hướng Nam là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng nhất. Vì thế bạn nên trồng những cây ưa sáng như hoa hồng…

– Ban công hướng về phía Đông: Buổi sáng là lúc ban công nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất vì thế cần trồng những loại cây phát tài

– Ban công hướng về phía Tây: Ở hướng này nhiệt độ thường khá cao, buổi chiều sẽ có ánh nắng chiếu vào nên cần phải chọn loại cây chịu được nhiệt độ cao ưa ánh sáng như cây vạn niên thanh, cây xương rồng cảnh

– Ban công hướng về phía Bắc: Phía Bắc thường không có ánh sáng mạnh chiếu vào nên chọn những cây thích bóng râm như cây thường xuân, nhất diệp lan…

 Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn có quyết định kết luận lựa chọn loại cây tốt cho phong thủy và hướng ban công nhà bạn chưa? Chúc bạn có được lựa chọn sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi!
>>> Tham khảo thêm: 
6 giàn hoa leo đẹp “đứng tim” khi trồng trang trí ban công