Trồng cây ở ban công chung cư không chỉ có tác dụng làm cho không khí trong nhà tươi mát mà còn có tác dụng sinh vượng.

Ở bài viết này, Trang Trí Ban Công muốn gợi ý cho các bạn các loại cây cảnh thích hợp với điều kiện, không gian trên ban công. Nếu cho bạn lựa chọn cây cho ban công, có lẽ bạn sẽ nghĩ nhiều đến hoa bởi sự phong phú của nó. Nhưng cây cảnh cũng có nhiều sự lựa chọn lắm nhé. Bây giờ Trang Trí Ban Công sẽ gợi ý cho bạn một số loại cây trồng để trang trí ban công đẹp nhé.

Cây cảnh trồng ở ban công chung cư cũng đa dạng với nhiều giống cây, phù hợp với từng điều kiện thời tiết thích ánh nắng hay thường xuyên trong bóng râm. Thậm chí, có những cây ban công còn sinh trưởng mạnh trong mùa lạnh.

Ban công phía Nam có ánh mặt trời nhiều nhất, là điều kiện lí tưởng cho đa số loại cây trồng. Cây lưỡi hổ, cây tía tô cảnh, cây chuối rẻ quạt, … là những cây yêu thích một địa điểm đầy nắng như thế. Dù chịu được ánh nắng mặt trời rực rỡ nhưng bạn cũng đừng quên bổ sung nước cho chúng thường xuyên nhé. Vào mùa hè, bạn nên tưới nước cho cây hàng ngày, nhất là vào buổi sáng.

trong-cay-o-ban-cong-chung-cu-khong-kho-de-lua-chon-1

Chuối rẻ quạt trồng trong bồn ở ban công

trong-cay-o-ban-cong-chung-cu-khong-kho-de-lua-chon-2

Tía tô cảnh trồng ở ban công

Nếu ban công nhà bạn hướng đông thì nó sẽ nhận được một lượng nhiệt đáng kể vào buổi sáng. Điều đó thích hợp với những cây “nội thất” như kim ngân, phát tài, trúc mây, thiết mộc lan, vạn niên thanh, cọ Nhật … Những loại cây này vốn được trồng trong nhà với nhiều ý nghĩa về phong thuỷ, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, nó cũng là những loại cây sinh trưởng tốt trong môi trường đầy đủ ánh sáng như ban công chung cư.

trong-cay-o-ban-cong-chung-cu-khong-kho-de-lua-chon-3

Cọ Nhật, vạn niên thanh trang trí ban công chung cư

trong-cay-o-ban-cong-chung-cu-khong-kho-de-lua-chon-4

Trúc được trồng ở ban công với ý nghĩa giữ gìn sự bình yên cho gia đình

Do đặc thù riêng của kiến trúc chung cư nên khó có thể tránh được những căn hộ hướng Tây. Ở vào hướng này, bạn phải lựa chọn những cây chịu được nhiệt độ cao và sinh trưởng quanh năm. Ví dụ như cây xương rồng, cây hoa giấy, cây râm bụt, cây ngũ sắc, …

trong-cay-o-ban-cong-chung-cu-khong-kho-de-lua-chon-5

Xương rồng sống được trong những điều kiện khắc nghiệt nhất

trong-cay-o-ban-cong-chung-cu-khong-kho-de-lua-chon-6

Hoa giấy lí tưởng cho ban công nhà hướng Tây

Với ban công hướng Bắc, do không phải chịu ánh sáng mạnh nên thích hợp để trồng các loại cây ưa bóng râm. Trồng cây ở ban công chung cư râm mát tuy không có nhiều sự lựa chọn như ban công đầy nắng nhưng điều đó không có nghĩa là ban công của bạn sẽ trở nên nghèo nàn. Bạn hãy làm sống động chúng với những loài cây như thường xuân, cây bách thuỷ tiên, cây ngọc ngân hay chuối hoàng yến. Thật không khó miễn là bạn chọn đúng loại cây.

trong-cay-o-ban-cong-chung-cu-khong-kho-de-lua-chon-7

Cây thường xuân rất tốt cho sức khoẻ

Cây thường xuân rất tốt cho sức khoẻ

Chuối hoàng yến nổi bật với nhiều màu kết hợp trên một lá

>>> Tham khảo ngay: Một số lưu ý khi thiết kế ban công

Một điểm cần lưu ý khi bạn trồng cây ở ban công chung cư là chế độ chăm sóc riêng đối với cây cảnh. Muốn cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn phải bón phân, tưới nước cho cây hợp lí.

Trồng cây ở ban công chung cư là bạn đã tạo ra một thiên đường xanh trong không gian nhỏ. Từ những gợi ý trên, bạn có thể thấy thật không khó để lựa chọn sắc màu cho không gian ấy đúng không nào?

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares