Cách tạo ra vườn ban công không gian ngoài trời hoàn hảo không phải ai cũng biết. Sao cho không gian đấy trở lên thuận tiện cho gia chủ tạo sự cá tính một không gian ngoài trời thật tuyệt vời bạn những người thân. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm vườn ban công đẹp đầy sức hút mọi ánh mắt.

huong-dan-cach-lam-vuon-ban-cong-dep-khong-phai-ai-cung-biet-5

Ban công có thể là một phần mở rộng tuyệt vời của không gian sống của bạn. Làm việc với tất cả các thử thách và chúng có thể là những nơi đẹp và bổ ích quanh năm.

– Trước khi bạn đặt bất kỳ cây nào hãy nghĩ về việc tưới nước. Làm thế nào bạn sẽ lấy nước cho cây và nước sẽ đi về đâu sau đó? Một vòi bên ngoài là lý tưởng nhưng nếu bạn phải dựa vào việc tưới nước, hãy nghĩ xem bạn cần bao nhiêu chuyến đi để giữ mọi thứ tốt đẹp trong suốt mùa hè. Đừng cho vào nhiều cây hơn bạn sẽ vui vẻ tưới nước.

– Luôn nghĩ về sự an toàn với ban công. Vấn đề chính là những thứ rơi ra, đảm bảo thoát nước tốt và không đặt quá nhiều trọng lượng lên ban công của bạn. Nếu nghi ngờ hãy nhờ sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

– Nếu có không gian, hãy coi ban công của bạn như một phòng bên ngoài, vì vậy hãy sử dụng chậu hoặc đồ trang trí để tạo ra một khu vực ngồi, giống như bạn sẽ tạo các khu vực trong phòng khách. Và, giống như trong nhà, trang trí các bức tường, suy nghĩ về ánh sáng và phụ kiện với một ‘cái nhìn’ mạnh mẽ trong tâm trí.

– Nếu ban công của bạn ở phía nắng, có lẽ bạn sẽ cần mang theo bóng râm, nếu trời nhiều gió hãy thử tạo ra những chiếc chắn gió. Nếu có một cái nhìn xấu, hãy sàng lọc nó bằng cây và lưới mắt cáo.

– Một điều thường bị lãng quên trên ban công nhưng thực sự quan trọng là hương thơm. Cây có mùi thơm rất gần nhà thực sự kỳ diệu, không chỉ vào mùa hè mà cả mùa đông nữa.

– Hãy nhớ sử dụng dọc trên ban công của bạn. Đừng chỉ sử dụng sàn nhà để đặt chậu và đồ trang trí lên, các bức tường là không gian trang trí quan trọng.

huong-dan-cach-lam-vuon-ban-cong-dep-khong-phai-ai-cung-biet-4

Làm các giá kệ để cây trên tường giúp tiết kiệm không gian cho 1 số ban công có diện tích chật hẹp mà vẫn muốn có cây xanh

Ban công có xu hướng đối phó với các thái cực, vì vậy nếu trời nắng thì trời sẽ nắng. Nếu trời râm mát, trời sẽ hoàn toàn không có nắng, đặc biệt là vào mùa đông.

– Vì vậy, nếu bạn có một ban công đầy nắng, những cây tốt nhất sẽ có là những cây có thể đối phó với việc thiếu nước. Có một lý do hoa phong lữ là cây ban công được lựa chọn ở các nước Địa Trung Hải, chúng sáng và đầy màu sắc và sẽ không bị héo nếu chúng được để trong vài giờ (hoặc thậm chí vài ngày!) Dưới ánh mặt trời.

huong-dan-cach-lam-vuon-ban-cong-dep-khong-phai-ai-cung-biet-3

Trồng các loại rau gia vị cho ban công thêm xanh và có rau để sử dụng luôn

– Đối với mùi hương, những loại thảo mộc sẽ cung cấp một khả năng dồi dào – húng quế, hoa oải hương, cây xô thơm, cây hương thảo. Ban công đầy nắng của bạn là chính xác những gì bạn thích.

– Những ý tưởng độc đáo sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn nên không gian riêng tư cho bản thân. Những loại cây bụi cao, cây lá kim sẽ giúp bạn che chắn ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Nếu muốn ngôi nhà “bí mật”, bạn có thể trồng những loại cây dây leo.

Điều thực sự quan trọng với các khu vườn ban công để thực hiện một số bảo trì – chúng có xu hướng bị bụi bẩn và mọi thứ thổi qua, vì vậy thậm chí chỉ một vài phút, thường xuyên sẽ làm để quét xung quanh.

– Khu vực này chắc chắn sẽ tạo ra rác, cho dù đó là lá chết, hoa cũ hay chỉ là quét rác. Làm cho nó dễ dàng để loại bỏ rác, vì vậy hãy có một thùng rác bên ngoài, một túi đựng rác sẵn sàng.

– Tưới nước là một người tiêu dùng nhiều thời gian với làm vườn ban công, vì vậy làm cho nó dễ dàng nhất có thể. Một lần tưới nước có thể dễ dàng sử dụng và lưu trữ hơn so với cách thông thường.

– Các khay chậu, được sử dụng trong các thùng chứa của bạn, sẽ giữ nước và có nghĩa là bạn phải lấy bình tưới ra ít thường xuyên hơn.

Cách sắp xếp không gian vườn ban công 

huong-dan-cach-lam-vuon-ban-cong-dep-khong-phai-ai-cung-biet

Trồng các loại hoa cúc tô điểm sắc màu cho ban công thêm sinh động

– Ngay cả khi ban công của bạn nhỏ, đừng nghĩ rằng bạn phải sử dụng những chậu nhỏ và cây nhỏ. Trồng lớn, táo bạo, cấu trúc sẽ vẫn nhìn tốt hơn so với sắp xếp quá đầy, cầu kỳ. Những chậu hoa thấp, có hình chữ nhật nên được tận dụng để trồng những loại cây bụi. Những chiếc hộp nhỏ được để trên lan can nên dùng để trồng những loại cây hoa nhỏ xinh.

+ Chậu hoa được thiết kế đơn giản sẽ đem đến sự tinh tế, và những chậu hoa có họa tiết nổi bật sẽ tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho những ai nhìn thấy. Để tạo nên khu vườn nhỏ xinh, bạn có thể trồng những cây rau, cây cỏ và để cây cối phát triển tự nhiên như trong sân vườn.

–  Vườn ban công trồng ngẫu nhiên hiếm khi trông tốt. Các mẫu cao và ngắn thông thường sẽ cảm thấy và nhìn tốt hơn so với sự phân tán của các kích cỡ khác nhau. Vì vậy, có lẽ đi cho cây cao hơn ở góc ban công và ngắn hơn dọc theo phía trước. Điều này sẽ cho một sự cân bằng và cấu trúc sẽ cảm thấy tốt hơn.

huong-dan-cach-lam-vuon-ban-cong-dep-khong-phai-ai-cung-biet-1

Tạo khu vườn rau đẹp ngay tại ban công nhà

– Ngay cả khi bạn nghĩ rằng chúng ta không có nhiều ánh nắng mặt trời ở đất nước này, nó có thể trở nên quá nóng rất nhanh trên ban công, vì vậy một chút bóng râm thực sự rất cần thiết trên ban công hướng về phía nam. Một cách tuyệt vời để giới thiệu bóng râm là sử dụng người leo núi trên dây. Nếu bạn sử dụng những cây rụng lá, sẽ chết vào mùa đông, bạn sẽ có bóng râm màu xanh lá cây đáng yêu vào mùa hè nhưng sẽ không tắt đèn vào mùa đông.

– Không nên sắp xếp quá nhiều đồ bên ngoài ban công sẽ cảm thấy quá chật. Hãy phân chia phân bổ sao cho hợp lý. Có thể sử dụng lan can là không gian trang trí những chậu cây hoa leo. Hoặc treo những bàn gấp để bạn có thể ngồi thư giãn thưởng thức những tách trà nóng.

>>> Đọc ngay: 7 ý tưởng để biến ban công thành khu vườn cổ tích trên cao

Tạo vườn ban công đẹp với những gợi ý trên đây của trangtribancong, bạn sẽ có không gian hoàn hảo để mỗi sớm mai bước ra ban công đều cảm thấy dễ chịu. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ biến ban công thành nơi nghỉ ngơi thư giãn hoàn hảo trong những lúc rảnh rỗi.

https://www.facebook.com/thietkebancongdep

https://www.facebook.com/hethongtuoithietbituoitudong

 

 

Share and Enjoy !

Shares