Người Việt ta thường có câu: “Lấy vợ  hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, hay “Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”. Và trong thiết kế ban công nhỏ xinh người ta cũng thường chọn hướng Nam là hướng của ban công… Vì sao làm nhà ban công hướng Nam là tốt nhất? Hãy cùng Trang Trí Ban Công đi tìm hiểu nhé!
tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh-7

1. Thiết kế ban công hướng Nam sẽ giúp lưu thông gió tốt nhất

Do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa). Hướng Nam luôn là hướng gió chủ đạo của hầu hết mọi vùng trên lãnh thổ nước ta, trong 4 hướng chính Ðông – Tây -Nam – Bắc thì hướng Nam (kế đó là cận Nam như Ðông Nam, Tây Nam) là hướng thuận lợi nhất trong xây dựng nơi ăn chốn ở.

Ban công hướng Nam: buổi sáng tránh được ánh nắng chói (phía Ðông), buổi chiều không bị nắng chiếu “xiên khoai” gay gắt (phía Tây). Vừa né được gió nóng từ phía Tây, lại không bị gió lạnh phương Bắc. Mà thông gió tự nhiên là điều kiện tiên quyết trong xây dựng công trình hợp với khí hậu Việt Nam.

Khi thiết kế ban công nhỏ xinh theo hướng Nam, mùa Hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng Nam. Dân gian có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”, “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”… nói lên lợi điểm của ban công hướng Nam.

2. Thiết kế ban công nhỏ xinh theo hướng Nam sẽ bảo vệ sức khỏe
tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh-8

Khi trời lạnh thường có gió mùa Đông Bắc nên tránh để gió thổi nhiều vào ban công mà tốt nhất là để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Khi trời nóng thì ngược lại, thường có gió thổi chế về phía Nam (bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam) nên đón nhiều gió vào nhà. Tận dụng hướng Nam để được mát về mùa Hè, ấm về mùa Đông, tăng sức đề kháng của cơ thể, tránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe.

3. Thiết kế ban công nhỏ xinh theo hướng Nam theo phong thủy thì sẽ mang lại cho gia chủ điều gì?

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ; cung điện, thành quách được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

Mặt khác, hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa, dương lực, mùa hạ, sự ấm áp…. Cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của gia chủ, phát huy khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người. Địa vị xã hội, tiền tài, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan đến hướng Nam.

Mặc dù lý luận phong thuỷ phái Bát trạch cho rằng, hướng Nam chỉ hợp với người mệnh Đông tứ, nhưng những người mệnh Tây tứ không nên bỏ qua. Với ban công nhỏ hướng Nam nhưng không hợp mệnh chủ nhà, có thể dùng gương bát quái để hoá giải. Đồng thời dùng các hình thức bài trí nội thất dung hòa hướng xấu đó. Ngoài ra, có thể sử dụng các pháp khí phong thuỷ để kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà có một trạch vận.

4. Tổng hợp các mẫu ban công đẹp nhỏ xinh hướng nam do Econy thiết kế và thi công
tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh-6

tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh

tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh-1

tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh-3

tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh-4

tai-sao-phong-thuy-huong-nam-lai-la-huong-tot-de-thiet-ke-ban-cong-nho-xinh-5

>>> Tham khảo thêm nhiều mẫu combo ban công khác tại đây: https://trangtribancong.vn/danh-muc/combo-ban-cong/

Với những dòng chia sẻ trên của ECONY sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn, bày trí ban công nhỏ xinh hợp phong thủy với gia đình mình. Chúc bạn áp dụng thành công!

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares