Người xưa sử dụng câu nói “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” để chỉ sự hài hòa, thuận lợi và suôn sẻ. Ngày nay, câu nói này trở thành kim chỉ nam cho khoa học Phong thủy, kể cả Đông phương, Tây phương và cũng khởi nguồn từ nguyên tắc sống còn này mà trong thiết kế ban công nói riêng và nhà ở nói chung, hợp phong thủy luôn là điều được cân nhắc đầu tiên, sau đó mới đến quy mô, hình thức. Vậy thiết kế ban công như thế nào là hợp phong thủy và có thể thu hút tài khí? Hãy tham khảo những gợi ý ngay sau đây của Econy nhé!

Lưu ý đến hướng cửa mở ra ban công

thiet-ke-ban-cong-theo-phong-thuy-de-thu-hut-tai-khi

 

Theo quan niệm cũ, hướng cửa chính của ngôi nhà, hướng cửa sổ và hướng cửa mở ra ban công đều có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Ngày nay, khi các tòa chung cư mọc lên như nấm, hướng cửa mở ra ban công càng đóng vai trò quan trọng. Tuyệt đối không nên để hướng cửa nhà, phòng khách và hướng cửa mở ra ban công làm thành một đường thẳng bởi điều này ám chỉ sự thất thoát, trôi tuột vận tài. Ngoài ra, khi thiết kế ban công, hãy đảm bảo rằng hướng của công trình này phù hợp với bản mệnh của chủ nhà để nâng cao sinh khí.

Chưa hết, bạn cũng nên tránh mở ban công về phía có con đường hay những công trình kiến trúc có những bộ phận sắc nhọn chĩa thẳng vào ban công. Điều này sẽ làm nảy sinh những hỗn loạn, bất an trong cuộc sống đời thường của gia chủ và cuối cùng, ban công không nên hướng về nơi có từ trường mạnh như trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… bởi những công trình này sẽ làm triệt tiêu tài vận và gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của mỗi thành viên.

Không trồng cây cảnh ở ban công hướng Đông Bắc, Tây Nam

thiet-ke-ban-cong-theo-phong-thuy-de-thu-hut-tai-khi-1

Theo ngũ hành, ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc mệnh Thổ, Thổ lại khắc Mộc (cây cối) nên nếu có trồng cây cảnh ở khu vực này, chúng cũng khó mà sinh trưởng tốt tươi. Chính vì thế, chi bằng đừng trồng cây cảnh mà thay vào đó, hãy lắp tường cỏ để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hoặc biến ban công thành nơi nghỉ ngơi, nơi đón tiếp bạn bè hay thư phòng nhỏ gọn.

Sử dụng màu sắc hợp phong thủy

thiet-ke-ban-cong-theo-phong-thuy-de-thu-hut-tai-khi-2

Khi thiết kế ban công, nghệ thuật phối màu cũng là một trong những bí quyết giúp ban công trông vừa đẹp mắt, vừa mang lại nhiều phúc lộc cho chủ nhà. Để có được điều này, chúng ta cần sử dụng màu sắc phù hợp với màu bản mệnh của người đứng tên căn nhà. Chẳng hạn, người mệnh Mộc thì nên ưu tiên màu xanh lá, nâu (màu bản mệnh); màu trắng, đen, xanh biển (màu tương trợ); người mệnh Hỏa thì nên lựa những vật dụng có màu hồng, đỏ, tím (màu bản mệnh; màu xanh lá, nâu (màu tương trợ)…vv

Bài trí đơn giản, tạo dựng một không gian thoáng đãng, sạch sẽ

thiet-ke-ban-cong-theo-phong-thuy-de-thu-hut-tai-khi-4

Nhiều gia đình vì đặc biệt yêu thích cây xanh nên hơi “quá tay” trong cách bài trí, thiết kế ban công. Khiến không gian trở nên rậm rạp, che khuất tầm nhìn và ngôi nhà mất đi sự kết nối với môi trường xung quanh. Đây được xem là điều kiêng kị trong phong thủy bởi theo đó, trường khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà bị đứt đoạn, làm ngưng tụ ám khí và hủy hoại vận tài của gia chủ. Chính vì thế, hãy tiết chế trong trang trí ban công và trả nó về giá trị đúng nghĩa: một không gian mở để chiêu mộ sinh khí về cho gia chủ.

>>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những sai lầm trong trang trí ban công 

Trên đây là một số gợi ý thiết kế ban công hợp phong thủy. Hi vọng đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn khi lên ý tưởng xây dựng nhà ở và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares