Thiết kế sàn ban công là cách bạn thêm gia vị cho khu vườn của mình. Với một lớp phủ sàn phù hợp, vườn ban công của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Ở bài viết này, Trang Trí Ban Công muốn đề cập đến sàn gỗ ban công. Để hiểu hơn về công năng tính chất của loại sàn này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn có thể chọn một trong các lớp phủ thảm, gạch, kính, granite hoặc sàn gỗ ban công để làm cho không gian thêm thoải mái và ấn tượng. Mỗi loại vật liệu sàn ban công có những ưu điểm và hạn chế riêng.

san-g0-ban-cong-lop-phu-tot-nhat-dem-den-su-thoai-mai-va-sang-trong-1

Gỗ là một nguyên liệu hứa hẹn mang đến một sự tinh tế, hấp dẫn. Nó có khả năng thích ứng và mang lại cảm giác dễ chịu. Đây là loại vật liệu thân thiện với môi trường. Có nhiều loại gỗ phù hợp với vị trí sàn ban công như gỗ thông, gỗ tùng, gỗ lá kim. Tuy nhiên, gỗ lá kim thường có độ bền tự nhiên thấp hơn nên các nhà sản xuất sẽ ngâm tẩm chúng trước khi thiết kế.

Sàn gỗ ban công luôn mang đến cảm giác khô thoáng và ấm cúng, hoàn toàn trái ngược với vật liệu đá. Nó cũng có độ ma sát, không gây trơn trượt khi trời mưa như đá, kính. Sàn gỗ hoàn toàn thích hợp với khí hậu mưa, nắng ở Việt Nam, không cong vênh, co ngót, mối mọt.

Yêu cầu khi lắp đặt sàn gỗ ban công

Sàn gỗ ban công luôn luôn được đặt trên một bề mặt hoàn toàn khô. Ngoài ra, sàn ban công phải sạch sẽ, mịn màng và không gỉ sét. Yêu cầu khi lắp đặt sàn gỗ là phải kiểm tra độ nghiêng của ban công. Sàn gỗ ban công đòi hỏi độ dốc từ 1 đến 2% để đảm bảo thoát nước ổn định.

Bạn cũng có thể đặt một sàn gỗ lên lớp phủ sàn đã có sẵn của ban công. Tuy nhiên, trong tất cả các trường hợp, bạn cũng cần đảm bảo làm sạch bề mặt cũ.

Thông thường, một sàn gỗ ban công được đặt trên một cấu trúc phụ. Do đó, trong thời tiết ẩm ướt nó có thể bị ngấm và dễ mục nát. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lắp đặt mái che cho ban công, đặt sỏi, cát làm lớp thoát nước, …

san-g0-ban-cong-lop-phu-tot-nhat-dem-den-su-thoai-mai-va-sang-trong-2

Khi đặt ván gỗ nên sử dụng ốc vít bằng thép không gỉ trên các tấm vì các kim loại khác có thể làm mất màu gỗ. Với gỗ cứng, bạn nên khoan trước các lỗ. Với gỗ mềm, các vít có thể được vặn vào bằng tuốc nơ vít không dây. Tuy nhiên, gỗ cứng vẫn được khuyến khích sử dụng ngoài trời.

Giữa các tấm ván nên để khoảng trống rộng 2mm để nước mưa có thể dễ dàng thấm ra.

>>> Xem thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế ban công khác mà chúng tôi chia sẻ tại đây. 

Bố trí sàn gỗ ban công theo chiều dọc hoặc ngang

Mỗi ban công phải có độ dốc nhất định và hầu như luôn luôn có cống thoát nước. Trước khi đặt sàn gỗ phải kiểm tra độ dốc và hướng gỗ. Những sàn gỗ ban công có rãnh không bao giờ được đặt theo chiều ngang mà phải luôn theo hướng dốc để nước mưa có thể chảy ra.

san-g0-ban-cong-lop-phu-tot-nhat-dem-den-su-thoai-mai-va-sang-trong-4

Bố trí sàn gỗ ban công dốc thoát nước

Vệ sinh sàn gỗ ban công thường xuyên

Sàn gỗ ban công cần được vệ sinh thường xuyên bằng chổi, khăn lau hoặc máy hút bụi. Với sàn có rãnh, bạn cần vệ sinh chúng với một bàn chải và khăn mềm để loại bỏ bụi bám dính trong các khe. Còn với các sàn kín thì có thể vệ sinh bình thường.

san-g0-ban-cong-lop-phu-tot-nhat-dem-den-su-thoai-mai-va-sang-trong-5

Vệ sinh sàn gỗ ban công bằng khăn mềm

Sàn gỗ ban công cao cấp là một sản phẩm mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm tạo sự năng động, sang trọng cho ban công. với những thông tin chia sẻ trong bài viết, Trang Trí Ban Công hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để tạo nên một không gian ban công nhà đẹp lung linh của riêng mình.

 

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares