Đối với những người sống trong thành phố, ban công là một lựa chọn tuyệt vời để biến thành một khu vườn. Nhưng họ cũng rất quan tâm đến vấn đề làm thế nào để trang trí ban công chung cư đẹp mà tiết kiệm.

Bạn cần một khu vườn nhỏ để chăm sóc, một không gian để thư giãn, nội thất đẹp và thoải mái nhưng lại không hề tốn kém. Bởi bạn đang có một ngân sách vô cùng eo hẹp. Vậy hãy xem những lời khuyên và thủ thuật thiết kế ban công chung cư dưới đây nhé!

Sử dụng sàn gỗ cho ban công

Tại sao sử dụng sàn gỗ khi thiết kế, trang trí ban công chung cư lại là một ý tưởng tiết kiệm tài chính? Vì đây là loại vật liệu phổ biến cho ban công có giá cả hợp lí, dễ bảo trì và chống sương giá. Sàn gỗ khiến cho không gian ban công trông rộng hơn. Ngoài ra chúng còn tạo cảm giác dễ chịu khi di chuyển. Chúng không bị nóng lên bởi mặt trời như một số đá tự nhiên và cũng không trơn trượt khi trời mưa như một số gạch.

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-0

Đồ nội thất không nhất thiết phải mua mới

Ban công chung cư của bạn có thể biến thành một ốc đảo hạnh phúc với những đồ nội thất vô cùng đơn giản, gần gũi. Bạn không nhất thiết phải mua mới chúng mà có thể sử dụng lại hoặc làm mới từ những vật dụng cũ. Đôi khi những đồ vật cũ lại mang đến một phong cách cổ điển cho ban công nhà bạn thì sao.

Để có một chỗ để ngồi, bạn có thể tận dụng những chiếc ghế bành hay ghế sofa cũ, thậm chí một chiếc rương cũ, thùng gỗ cũ cũng có thể biến thành chỗ ngồi thoải mái. Tiếp theo, bạn hãy sơn sửa lại và đặt đệm, gối cho chúng.

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-1

Trang trí ban công chung cư với đồ nội thất tái chế

 

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-2

Bạn là một người khéo léo thì tại sao không thử dùng dây thừng để biến ngăn kéo tủ thành một chiếc ghế ngồi êm ái như thế này nhỉ?

y-tuong-thiet-ke-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-11

 

Nếu bạn có một chiếc giường cũ, hãy khoan vất đi. Bạn có thể biến tấu nó thành chiếc ghế băng xuất sắc bằng cách thu nhỏ chiếc giường và lắp thêm những thanh gỗ làm mặt ngồi. Sau đó, bạn có thể sơn lại màu chiếc ghế trông mới và đẹp hơn nhé!

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-4

Bạn cũng không thể ngờ một chiếc bàn nhỏ xinh lại được tái chế từ chiếc trống gỗ tưởng chừng vô dụng đúng không?

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-5

Nếu bạn muốn đầu tư một chút cho diện mạo ban công thì hãy chọn những đồ nội thất gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, hiệu quả về chi phí như bàn ghế gấp, ghế gấp và bàn gỗ hoặc nhựa. Mặt khác, đồ nội thất bằng mây cũng là một đầu tư dài hạn.

Kệ hoa, chậu hoa tái chế

Để có những kệ hoa trang trí ban công chung cư, bạn tận dụng các pallet gỗ, thang cũ hoặc thiết kế tuỳ thích từ những thanh gỗ rời.

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-6

Kệ hoa từ tủ cũ được sơn lại

Với chậu hoa, bạn không cần tốn tiền đến cửa hàng để tìm mua. Cây có thể được trồng trong bất kì vật dụng nào được tìm thấy như chậu nhựa vỡ, bình hoa cũ, hộp gỗ, … Bạn còn hoàn toàn có thể sáng tạo từ những chai nhựa thông thường. Chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo léo một chút. Nếu những chậu hoa trong suốt không còn hấp dẫn, bạn hãy thử phủ lên nó một lớp sơn, len hay những hình vẽ. Với những chậu hoa xinh xắn như vậy bạn có thể đặt trực tiếp xuống sàn, treo tường hoặc treo lên cao.

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-7

Trang trí ban công chung cư với các chậu hoa tái chế

Tiết kiệm tài chính không có nghĩa là không đẹp nhé. Bạn sẽ sở hữu một vườn ban công tuyệt đẹp và độc đáo với chậu hoa treo tường từ lốp xe như thế này.

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-8

Thậm chí những chiếc ủng cũ cũng được sơn vẽ đẹp đẽ để trồng hoa nhé!

y-tuong-trang-tri-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-9

Và còn nhiều vật dụng khác mà bạn có thể tận dụng để trang trí ban công chung cư.

Ưu tiên các loại cây cho hoa quanh năm

Để ban công chung cư luôn rực rỡ, bạn nên chọn trồng những loài cây cho hoa quanh năm. Như thế, bạn luôn luôn có cơ hội để tận hưởng và không phải mua thêm giống hoa mới theo mùa. Một số cây bạn có thể trồng quanh năm như hoa hồng, hoa giấy, hoa dừa cạn, …

y-tuong-thiet-ke-ban-cong-chung-cu-tiet-kiem-tai-chinh-10

Trên đây là một số gợi ý mà Econy đưa ra để bạn tham khảo để trang trí ban công chung cư. Bạn có thể lựa chọn những gợi ý phù hợp để áp dụng cho ban công của mình hoặc kết hợp tất cả chúng tuỳ thích.

Ý tưởng trang trí ban công chung cư tiết kiệm tài chính là cách bạn tự tay thay đổi vườn ban công cho riêng mình vừa khiến công việc làm vườn của bạn thêm vui vẻ hơn. Bạn đã tạo ra được một không gian xanh tươi, không hoá chất mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ.

>>> Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư của Econy tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares