Khi thiết kế ban công, nhiều người chỉ để tâm đến mỹ quan của nó trong điều kiện chiếu sáng ban ngày mà quên đi việc hình dung xem vào ban đêm, quang cảnh của ban công nhà trông sẽ như thế nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, cũng từng bỏ qua việc trang hoàng ban công sao cho huyền ảo hơn khi về đêm thì hãy cùng ngắm nhìn những mẫu ban công nhà đẹp lộng lẫy với đèn trang trí nhé!

Những vai trò nổi bật của đèn trang trí ban công

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-12

Trước hết, vai trò đầu tiên của đèn trang trí ban công chính là làm đẹp cho không gian tuyệt vời nãy. Một mẫu ban công nhà đẹp ắt phải tươi sáng vào ban ngày, rực rỡ vào ban đêm và với sự có mặt của những chiếc đèn xinh xắn, vế thứ hai của yêu cầu này sẽ được đáp ứng một cách trọn vẹn. Những dải đèn hay chùm đèn tỏa màu xanh, vàng hay cam đỏ ấm áp, phù hợp với từng thời điểm trong năm sẽ giúp ban công thêm lãng mạn và lung linh. Không chỉ có thế, kết cấu đa dạng của những chiếc đèn trang trí: nhỏ bé như hạt lạc, xinh xắn như trái nhót hay tròn trĩnh như những quả bóng trôi nổi trên không trung sẽ biến nơi đây thành một tuyệt tác nghệ thuật.

Ngoài hiệu ứng thẩm mỹ, đèn trang trí còn có khả năng cung cấp ánh sáng cho không gian ban công thêm phần sáng sủa, bắt mắt khi đêm về. Thử tưởng tượng mà xem, chúng ta thiết kế ban công là để nghỉ ngơi, thư giãn, làm chốn xả stress, ngắm nhìn cảnh quan phố thị… Nhưng không gian này là mịt mờ, chẳng rõ lối đi thì quả thật là thảm họa. Bởi vậy, việc lắp đặt trang trí đâu chỉ cho vui mà là điều thực sự cần thiết.

Thêm một công dụng nho nhỏ, với những chiếc đèn có thể tích lớn, chúng còn có tác dụng sinh nhiệt, giúp không gian ban công thêm phần ấm áp trong mùa đông giá. Đây thực sự là điều tuyệt vời đối với những cô nàng mèo lười, chỉ thích rúc mình trong chăn ấm phải không nào?

Những mẫu ban công nhà đẹp lộng lẫy với đèn trang trí

Thông thường, đèn trang trí có ba dạng: dạng chùm, dạng dây và dạng lồng. Chúng ta có thể sử dụng một trong ba dạng này để trang trí ban công hoặc phối hợp cả ba nếu không gian đủ rộng rãi và thoáng đãng. Ngay sau đây, kính mời độc giả hãy cùng Econy chiêm ngưỡng những mẫu ban công đẹp lộng lẫy với đèn trang trí để có thêm nhiều ý tưởng hay khi thiết ké ban công nhé!

Muốn có một mẫu ban công nhà đẹp, bạn có thể thiết kế đèn trang trí dạng giàn trên cao:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-1

Hoặc dây nối, vắt dọc lan can:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-2

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-8

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-3

 

Hoặc quấn quanh thành lan can theo hình dích dắc:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-5

Bạn cũng có thể chọn những chiếc đèn trang trí dạng lồng, đậm chất cổ điển:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-6

Hay kết hợp cả 3 dạng đèn trên sao cho hài hòa, không rối mắt:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri

Ngoài những gợi ý kể trên, bạn có thể phá cách hơn trong trang trí đèn như những mẫu ban công dưới đây:

Chạy men theo những đường uốn táo bạo:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-9

Tận dụng cành cây làm nơi treo đèn:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-10

hoặc thú vị hơn là sử dụng ô ánh sáng để ban công nhà thêm phần bắt mắt:

nhung-mau-ban-cong-nha-dep-long-lay-voi-den-trang-tri-11

Trên đây là một số mẫu ban công nhà đẹp lộng lẫy với đèn trang trí mà bạn có thể lựa chọn để làm ý tưởng thiết kế cho không gian ngoại thất. Chúc bạn tìm được gợi ý phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo những dòng chia sẻ của Trang Trí Ban Công!

 

 

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares