Việc trang trí, trồng thêm cây xanh trên ban công đang ngày càng phổ biến vì sẽ giúp căn nhà của bạn sinh động và gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên trong quá trình trang trí ban công, bạn có thể sẽ mắc phải những lỗi sai khiến ban công không đạt được thẩm mỹ như ý muốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trang Trí Ban Công để tránh mắc phải 5 lỗi khi trang trí ban công đó nhé.

1. Sử dụng quá nhiều chậu nhỏ

Việc sở hữu một ban công với diện tích nhỏ không có nghĩa bạn chỉ sử dụng chậu cây nhỏ để tiết kiệm diện tích. Quá nhiều những chậu cây nhỏ sẽ làm cho ban công của bạn nhìn lộn xộn và không có điểm nhấn. Trồng cây trong chậu nhỏ cũng ảnh hưởng đến khả năng phát triển và ra hoa của cây. Nếu bạn thích nhiều loại cây thì bạn nên sử dụng một chậu lớn và trồng cây với bố cục sáng tạo trong đó như là sự xen kẽ màu sắc hay một mô hình decor. Bạn có thể thiết kế một bức tường cây hoặc treo các chậu cây lên cao để có nhiều diện tích trồng cây hợn.

5-loi-can-tranh-khi-trang-tri-ban-cong-1

2. Lựa chọn cây không phù hợp

Một lỗi khi trang trí ban công là bạn lựa chọn cây cảnh không phù hợp, ban công nhà bạn ở hướng nắng, thường xuyên bị ánh nắng rọi mà lại chọn cây ưa bóng như thì chắc chắn cây sẽ khô héo và ban công của bạn luôn ảm đạm. Thời tiết giữa các miền khác nhau, bạn không thể chọn một cây ưa khí hậu mưa nhiều để trồng vào nhà mình nếu bạn ở vùng ít mưa. Trồng cây cũng đòi hỏi rất nhiều kiến thức và công sức chăm sóc. Hãy tìm hiểu về điều kiện thời tiết, hướng ban công nhà mình để tìm loại cây phù hợp nhất.

8-loai-cay-canh-de-trong-de-trang-tri-ban-cong-dep-2

Cây lưỡi hổ., loài cây ưa bóng, không thích hợp trồng ở ban công có ánh nắng chiếu mạnh.

Ví dụ như ban công nhà bạn luôn nắng thì nên chọn hoa hồng leo vì đây là loại cây chịu nắng tốt, dễ chăm sóc

3. Chỉ trồng mỗi hoa ngoài ban công

Hoa rất đẹp nhưng nếu bạn chỉ trồng mỗi hoa ngoài ban công nó sẽ thiếu đi sự hài hòa, hãy trồng thêm một vài cây với bản lá rộng sẽ làm mọi thứ tuyệt vời hơn. Bạn có thể cân nhắc trồng thêm các loại cây cung cấp thực phẩm như cà chua, ớt, dâu, rau xanh… vừa trang trí vừa cung cấp rau sạch cho gia đình.

doc-dao-voi-cach-trong-ca-chua-treo-nguoc-o-ban-cong-1

4. Trồng quá nhiều cây

Trồng quá nhiều cây sẽ làm cho không gian của bạn bị phân tán, chúng ta nên lựa chọn cây trồng và bố trí thích hợp với khoảng nhìn và tính chất cây, ví dụ như cây ưa bóng sẽ được bố trí dưới tán của cây lớn hơn

5-loi-can-tranh-khi-trang-tri-ban-cong-1

5. Lựa chọn kích thước và màu sắc chậu hoa, phụ kiện không phù hợp

Ngay cả các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì phối màu luôn là một trong những điều khó khăn, màu sắc mang lại cảm xúc cho con người, vì vậy chọn màu nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của việc trang trí một ban công đẹp. Mỗi một người đều có gu màu của riêng mình, có người thích màu trắng nhưng lại có người thích màu đỏ vì vậy sử dụng bình hoa, màu sắc hoa thành thạo sẽ khiến bạn thực sự thư giãn ngoài ban công

5-loi-can-tranh-khi-trang-tri-ban-cong-1

Trên đây là những kinh nghiệm và những tổng hợp của toàn bộ đội ngũ thiết kế và thi công trang trí ban công đẹp E_Greenlife để chia sẻ giúp các bạn tránh gặp các lỗi thiết kế ban công. Ngoài ra khi trang trí ban công các bạn nên đặt sự thoáng mát và màu sắc hài hòa lên trên hết. Chúc các bạn thành công!

Nếu muốn thiết kế và thi công ban công chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ với E_Greenlife để được trợ giúp.

Hotline: 0914 989 362

Fanpage: https://www.facebook.com/thietkebancongdep

Share and Enjoy !

Shares