Trồng các loại hoa đủ màu sắc là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí ban công nhà bạn. Để vườn hoa ban công luôn xinh đẹp, luôn đem hương sắc cho căn nhà thân yêu của mình, bạn hãy tham khảo 9 mẹo để vườn hoa ban công luôn đẹp lung linh mà Trang Trí Ban Công chia sẻ dưới đây nhé.

1: Khi trồng hoa ở ban công, bạn có hãy chọn nhiều loại hoa khác nhau, chọn dây leo và cây bụi kết hợp để tạo ra các “tầng cây” sẽ sinh động hơn. Tuy nhiên không nên trồng quá nhiều và dày đặc, vườn cây nhỏ của bạn sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng cho muỗi nếu trồng quá rậm rạp.
9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1 Vườn cây gọn gàng vẫn rất đẹp và tránh được muỗi mùa hè.
2: Nếu vị trí ban công nhà bạn nằm ở hướng nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm thì hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, râm bụt, hoa đá… Những loại cây hoa này có thể chịu được dài ngày không tưới nước.
  9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1
 Hãy chọn đúng loại cây chịu được hạn nếu bạn sở hữu ban công hướng nắng.
3: Nếu ban công có bóng mát thì có thể trồng địa lan, cúc hoặc các loài cây ưa nắng hoặc ưa râm khác thích hợp. Đồng thời hãy lựa chọn những loài hoa có màu sắc sinh động bắt mắt như vàng, cam, đỏ,… để khu vực thiếu nắng này trông tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn.
  
 Màu sắc của hoa sẽ góp phần mang lại sức sống cho phần bị thiếu nắng của ngôi nhà.
4: Bạn nên chọn loại đất tơi xốp và chứa nhiều mùn, trộn thêm một lượng vừa phải phân hữu cơ (loại phân hủy chậm như) để đảm bảo cho cây một nguồn dinh dưỡng vững chắc về sau. Ngoài phân hữu cơ, đối với từng loại cây mà bạn mong muốn phát triển tốt vào lá hay hoa, bạn có thể nhờ người bán hàng tư vấn về các loại phân khác phù hợp, và dùng vào những thời điểm thích hợp.9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1
 Chọn đúng loại phân thích hợp giúp cây trồng ra nhiều lá hoặc hoa theo sở thích.
5: Đối với từng loài hoa khác nhau, nên chọn những loại chậu khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào màu sắc của cây, độ cao thấp, độ xòe của tán cây… Đừng quên chọn loại có lỗ thoáng khí và thoát nước dưới đáy, để tránh làm cây chết do muối trong phân bón kết tủa. 9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1
 Chậu trồng cây là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của cây.
6: Do cây trồng ở vị trí dưới cửa sổ, bạn không nên chọn loại cây mọc quá cao gây mất cân đối, khó mở cửa, che mất tầm nhìn và cây cũng dễ gãy đổ khi gặp mưa gió. Cũng không nên chọn cây có gai hay lá sắc nhọn gây nguy hiểm khi mở cửa. Bạn cũng cần phải lưu ý tuyệt đối tránh trồng những loại cây có độc như hoa trúc đào dù chúng có đẹp thế nào đi nữa.
9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1 Cây trồng cần có độ cao phù hợp hoặc được cắt tỉa gọn gàng.
7: Khi trồng cây hoặc gieo hạt, bạn cần nén nhẹ đất và rải những viên đá cuội hoặc những viên sỏi nhỏ quanh gốc cây hay nơi gieo hạt. Điều này vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa giúp giữ nước cho cây. 9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1
 Cây hoa đẹp là nhờ được chăm sóc cẩn thận từ những buổi đầu.
8: Mỗi ngày bạn cần dành chút thời gian để tưới nước, bắt sâu, tỉa lá như những khu vườn bình thường khác để giúp cho cây phát triển tốt. 9-meo-hay-de-vuon-hoa-ban-cong-luon-dep-lung-linh-1
 Vườn hoa nhỏ này cần được chăm chút thường xuyên.
9: Thỉnh thoảng bạn đừng quên tưới nước có pha phân vô cơ loãng để cây phát triển tốt hơn. Đồng thời cần theo dõi cây thường xuyên để phòng ngừa sâu bệnh.
Chỉ cần chịu khó một chút, bạn sẽ có ngay một vườn hoa thu nhỏ ngay dưới bậu cửa sổ, không chỉ làm ngôi nhà sinh động hơn mà còn góp phần làm cho không khí thêm thoáng đãng, dễ chịu.
Với 9 mẹo trên, Trang Trí Ban Công hi vọng các bạn sẽ có một không gian ban công đẹp lung linh với vườn hoa của mình nhé.

 

 

Share and Enjoy !

Shares