Bạn muốn thiết kế vườn hoa ban công để mở rộng không gian sống nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu hay triển khai ý tưởng ra sao? Đừng lo lắng, Econy đã chuẩn bị sẵn cho bạn những giải pháp cực thú vị khi thiết kế vườn hoa ban công, hãy tham khảo và cân nhắc xem trong số đó liệu có ý tưởng nào mà bạn đặc biệt tâm đắc không nhé!

Duy chỉ một loài hoa

ban-co-the-thiet-ke-vuon-hoa-ban-cong-theo-nhung-cach-nao

Một số người chỉ đặc biệt yêu thích một loài hoa nào đó và nếu bạn cũng như vậy thì ngại gì không thiết kế vườn hoa ban công mà ở đó, duy chỉ một loài hoa? Bạn e sợ sự nhàm chán ư? Không đâu, một giàn hồng leo kiêu kì, một giàn tigôn rực hồng trong nắng hay một khuôn viên ban công ngập sắc tím của cẩm tú cầu chẳng phải cực ấn tượng và bắt mắt hay sao?

Khi vườn hoa ban công chỉ có một loài, bạn có hai phương án: một là chọn những loài hoa leo, theo đó, bạn có thể trồng 1 cây ở góc ban công để chúng phát triển rộng về nhiều phía hoặc trồng 2 cây, 2 góc ban công; hai là những loài hoa thân cỏ, thân bò trồng thành từng cụm trong chậu và đặt chậu dọc theo lan can của ban công. Với phương án 2, bạn nên ưu tiên những cây cảnh có độ rũ để tạo nét mềm mại cho ban công nhà bạn.

Một vườn hoa đứng

ban-co-the-thiet-ke-vuon-hoa-ban-cong-theo-nhung-cach-nao-1

Nếu bạn muốn ban công nhà tích hợp được cả hai vai trò: ngồi nghỉ ngơi, đọc sách, uống trà và tăng thêm nét sống động, làm dịu mát không gian thì thiết kế vườn hoa ban công dạng đứng được xem là sự lựa chọn thông minh nhất.

Với vườn hoa đứng, bạn vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tạo ra hiệu quả thư giãn cao thế nên đây là giải pháp được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng. Mách nhỏ cho bạn, để tránh rối mắt, mà vẫn đủ để tạo ra hưng phấn cho người thưởng ngoạn thì ‘thành viên” của vườn hoa đứng nên là những cây thân cỏ, đươc trồng trong những chậu nhỏ xinh xắn và đặt trên kệ đã được thiết kế sẵn.
Lưu ý: khoảng cách giữa các chậu là 5 – 10 cm để tránh lây nhiễm chéo sâu bệnh và chiều cao của kệ chứa không nên vượt quá 1m60 để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.

Giàn hoa treo

ban-co-the-thiet-ke-vuon-hoa-ban-cong-theo-nhung-cach-nao-2

Bạn nghĩ sao nếu thiết kế vườn hoa ban công dạng giàn treo – một hình thức tiết kiệm không gian giúp thực vật tận dụng ánh sáng mặt trời đồng thời trả về cho gia chủ bóng râm để thư giãn nghỉ ngơi? Tuyệt vời đấy chứ! Thế thì hãy bắt đầu ngay bằng việc làm giàn nhé!

Điều khác biệt của giàn hoa treo so với giàn hoa leo là ở hoa được trồng vào trong bình nhỏ, bình được gắn vào gọng kim loại và móc lên giàn. Giàn hoa treo đặc biệt phù hợp với những tín đồ yêu thích hoa lan hay những loài cây thân bò như dạ yến thảo, thúy điệp, triệu chuông, dừa cạn, mắt huyền,…

Vườn hoa truyền thống

ban-co-the-thiet-ke-vuon-hoa-ban-cong-theo-nhung-cach-nao-3

Vườn hoa truyền thống được hiểu là những vườn hoa nằm dàn trải trên bề mặt của sàn ban công. Nếu bạn muốn thiết kế vườn hoa ban công theo cách này, hãy tận dụng những thùng xốp hoặc thẩm mỹ hơn, chúng ta dùng những thùng gỗ. Bạn hãy chia chiếc thùng gỗ này thành các khay trồng với nhiều hàng. Sau đó, bạn đắp đất, trồng cây cối và thảo mộc lên đó. Sau một thời gian chăm bón, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả ngoài mong đợi.

Trên đây là một số cách thiết kế vườn hoa để trang trí ban công đẹp mà bạn có thể lựa chọn cho căn nhà của mình. Chúc bạn tìm được ý tưởng phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares