Rực rỡ và kiêu hãnh – đó là những mỹ từ dành riêng cho hoa hồng.Vậy bạn có muốn có một ban công đẹp với hoa hồng nở suốt bốn mùa? Đó chắc chắn là một gợi ý thú vị mà bạn chẳng thể bỏ qua!

Hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa

ban-cong-dep-voi-hoa-hong-no-suot-bon-mua-11

Hồng Sapa

Hoa hồng là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa có cây dạng bụi hoặc leo thuộc họ Rosaceae (họ Hoa hồng). Phần lớn các loài hoa hồng hiện nay có xuất xứ châu Á nhưng do khí hậu ôn đi phù hợp hơn với loài cây thân mảnh này nên nó đươc nhắc đến nhiều hơn và trở thành biểu tượng trong văn hóa châu Âu.

Với thân cành mảnh dẻ, những khóm hoa có kết cấu đẹp, kiêu sa, mềm mại và hương thơm dịu ngọt, hoa hồng được xem là nữ hoàng của các loài hoa. Hiện nay, tại Việt Nam có hai dòng hồng là hồng bản địa và hồng ngoại nhập. Hồng bản địa có thể kể đến hồng bạch, hồng đào, hồng cổ Sapa có thể ra hoa quanh năm. Hồng ngoại nhập như hồng Keira, David Austin, Nahema… đều cho hoa rất đẹp, nhiều cánh, khóm hoa lớn và trông cực bắt mắt. Với tính thẩm mỹ cao, nếu bạn muốn có một ban công đẹp với hoa nở suốt bốn mùa thì trồng hoa hồng là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Một số lưu ý khi gieo trồng, chăm sóc hoa hồng

ban-cong-dep-voi-hoa-hong-no-suot-bon-mua-10

Hồng David Austin

Để có một ban công đẹp với hoa hồng, trước hết ta phải tìm hiểu về kĩ thuật gieo trồng, chăm sóc loài hoa này. Trước đây, hoa hồng được trồng bằng hạt, chiết cành nhưng hiện nay, phương pháp giâm cành có vẻ chiếm ưu thế hơn cả. Thân hồng có độ hóa gỗ không cao, dễ đâm rễ phụ nên rất dễ cho cây con khi giâm cành dưới đất ẩm.

Đất dùng cho hoa hồng nên là đất tơi xốp, dễ thoát nước do loài thực vật này không có khả năng chịu úng. Ngoài ra, tuy là loài cây ưa sáng nhưng hoa hồng chỉ thích hợp với ánh sáng vừa hoặc yếu, không quá gay gắt nên để tránh mất nước, bạn hãy  trồng hồng ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp và đặc biệt là phải tưới đủ nước cho cây.

Để cây hoa hồng hấp thụ triệt để dưỡng chất mà không gây ô nhiễm môi trường, hãy bón phân hữu cơ cho cây. Khi cây bắt đầu nhú nụ, muốn hoa có màu sắc tươi và đậm thì hãy bón kali cho cây và duy trì điều này cho đến khi nụ hoa sắp nở thì ngừng lại.

Hoa hồng cũng là loài ưa bấm ngọn, với những bông đã tàn úa, bạn hãy ngắt ngọn dưới vị trí này hai tán lá. Từ vị trí bấm sẽ mọc ra 2 hoặc nhiều hơn các ngọn mới, giúp khóm hồng thêm xum xuê, rực rỡ hơn.

Cùng ngắm nhìn những ban công đẹp với hoa hồng nở suốt bốn mùa

Bạn có yêu thích loài hoa đầy mê hoặc này không? Nếu có thì cùng nhìn ngắm chúng khoe sắc trên những ban công xinh đẹp này nhé!

ban-cong-dep-voi-hoa-hong-no-suot-bon-mua-8

Hồng trắng tinh khôi

ban-cong-dep-voi-hoa-hong-no-suot-bon-mua-9

Hồng lơ thơ mộng

ban-cong-dep-voi-hoa-hong-no-suot-bon-mua-6

Hồng vàng rực rỡ

ban-cong-dep-voi-hoa-hong-no-suot-bon-mua-4

Hồng tím dịu dàng

ban-cong-dep-voi-hoa-hong-no-suot-bon-mua-12

Hồng nhung kiêu kỳ

Một ban công đẹp với hoa nở quanh năm là điều ai cũng mong muốn để tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà đang ở. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không chọn hoa hồng – loài hoa chỉ thoảng chút hương thôi cũng đủ để đem lòng yêu mến.

 

 

Share and Enjoy !

Shares