Ban công là một nơi tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn nhưng có thể bạn đang không biết làm gì với nó.  Trang Trí Ban Công sẽ gợi ý bạn cách trang trí ban công đẹp cho cuối tuần thư giãn nhé!

Một chiếc bàn nhỏ và một vài chiếc ghế có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo một ban công. Nó tạo ra một nơi thú vị để thư giãn hoặc một không gian tuyệt vời để thưởng thức cà phê buổi sáng. Tuy không rộng nhưng nó cũng đủ thoái mái.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-1

Một cách trang trí ban công đẹp, ấm áp và hấp dẫn hơn là thay đổi sàn, nền. Bạn có thể chọn sàn lát gỗ hoặc sử dụng gạch để cải tạo nền bê tông đã cũ.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-2

Ngoài ra, bạn nên đặt một tấm thảm nhỏ để tạo ấn tượng và phong cách riêng cho ban công. Nếu bạn muốn đặt ở đó một chiếc ghế dài thay cho ghế cá nhân thì bạn cũng có thể thêm gối và đệm như một điểm nhấn.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-3

Khi ban công nhà bạn được thiết kế kín với kính hay tường cao mà bạn vẫn muốn mang cả thế giới vào nhà mình thì hãy trang trí chúng bằng những điểm xanh lá và hoa tươi. Bạn cũng có thể chọn chậu, giá, kệ bằng gỗ để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-4

Bày trí đồ đạc phù hợp với hình dạng của ban công là một điểm cộng lớn. Ví dụ, cách trang trí ban công dài và hẹp là không nên bày những bộ bàn ghế cồng kềnh hay đặt chậu hoa, cây cảnh vướng lối đi. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng một băng ghế dài dọc theo tường hoặc dọc theo lan can. Băng ghế đó uốn quanh góc vừa tạo không gian rộng rãi vừa có cảm giác ấm cúng.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-5

Nếu diện tích nhỏ hơn, cách trang trí ban công hoàn hảo là đặt một chiếc ghế kiểu Pháp với một tủ rượu chẳng hạn. Chúng sẽ rất độc đáo mà không tốn quá nhiều không gian.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-6

Thùng gỗ hoặc kệ gỗ có thể được sử dụng để tạo ra một khu vườn thẳng đứng nhé. Lúc này bạn thoả sức trang trí đan xen những chậu hoa nhỏ nhiều màu sắc để làm tươi mới không gian.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-7

Và nếu ban công quá nhỏ, không đủ diện tích để chứa bất kì bộ bàn hoặc ghế nào thì bạn chỉ có thể biến nó thành một không gian xanh với thảm cỏ giả dưới sàn.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-8>>> Đọc ngay: Hướng tốt để thiết kế ban công nhỏ xinh

Hoặc bạn có thể kết hợp tất cả những vật dụng và cách trang trí trên. Tuy nhiên, điều cần lưu ý nhất là sự thoải mái. Bạn phải có một chỗ ngồi thoải mái, một không gian thoải mái để tận hưởng. Nó là yếu tố chìa khoá nếu bạn muốn thư giãn và nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần. Thêm nữa, hãy đảm bảo tất cả những nội thất bạn lựa chọn là phù hợp với phong cách và vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

cach-trang-tri-ban-cong-dep-cho-cuoi-tuan-thu-gian-9

Trang Trí Ban Công đã truyền cảm hứng cho bạn có thể tìm thấy một thiết kế phù hợp để thực hiện tại ban công nhà mình. Hãy bắt tay vào thay đổi nó ngay nhé, một cuối tuần đầy những hò hẹn đang chờ bạn.

 

 

Share and Enjoy !

Shares