Trang trí ban công bằng hoa là một cách trang trí phổ biến song để bức tranh đó trở nên nghệ thuật thì không thể trang trí một cách tuỳ tiện. Hầu hết chúng ta khi trang trí ban công đều dựa vào sở thích cá nhân mà ít khi quan tâm đến phong thuỷ hay đặc điểm của cây, hoa chúng ta lựa chọn. Nếu không cẩn thận thì không gian ban công không mang lại giá trị như chúng ta mong muốn. Ngoài yếu tố phong thuỷ khi thiết kế ban công theo hướng mà Econy đã đề cập trong bài viết ” Trồng cây ở ban công chung cư không khóa để lựa chọn”  thì dưới đây chúng tôi lưu ý bạn thêm một số vấn đề:

Không nên trồng các loại cây có hương đậm đặc

Vì sao bạn không nên trồng những loại hoa có mùi hương thơm nồng hoặc kích thích khứu giác như: hoa bách hợp, hoa dạ lai hương, …? Bởi vì mùi hương quá đậm đặc của chúng sẽ bay vào phòng làm hưng phấn thần kinh đặc biệt khi ban công nhỏ hẹp, kín. Nếu hít phải quá nhiều có thể gây mất ngủ.

trang-tri-hoa-ban-cong-viec-de-ma-kho-1

Hoa hồng rất đẹp nhưng đậm mùi quá có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Không nên trồng các loại cây gây dị ứng, ngộ độc

Cây trúc đào, xương rồng có chứa những chất nhựa gây ngộ độc, thậm chí tử vong. Nhựa xương rồng có thể gây rát bỏng da, khi bắn vào mắt có thể gây mù. Những hạt nhỏ li ti của hoa tú cầu có thể gây ngứa da, dị ứng, … Do đó, tốt nhất không nên trồng hoặc có thì nên cẩn thận để tránh nguy cơ trẻ nhỏ hoặc cả người lớn vô tình tiếp xúc. Đặc biệt, với tất cả các loài cây chúng ta không nên tự ý ăn, uống bởi chúng có thể gây dị ứng, ngộ độc, rất nguy hiểm.

trang-tri-hoa-ban-cong-viec-de-ma-kho-2

Một số cây hoa gây dị ứng, ngộ độc khi dính nhựa hoặc ăn phải

Không nên trang trí ban công bằng hoa với mật độ dày đặc

Không nên trồng, đặt quá nhiều hoa ở ban công vì ban đêm cây hô hấp lấy oxi và thải ra rất nhiều khí cacbonic. Nếu trong phòng cũng có nhiều chậu hoa như vậy thì không khí thiếu oxi có thể khiến người ngủ bị ngạt.

trang-tri-hoa-ban-cong-viec-de-ma-kho-3

trang-tri-hoa-ban-cong-viec-de-ma-kho-4

Trang trí ban công bằng hoa quá dày

Thêm nữa, trang trí ban công bằng hoa quá dày vô tình làm mất thẩm mỹ của ban công. Ban công như một khu rừng rậm rạp, nặng nề mà không có điểm nhấn.

Trang trí ban công bằng hoa phải đảm bảo an toàn

Trang trí ban công bằng hoa cần chú ý cắt tỉa thường xuyên nhất là những cây có gai hay lá sắc nhọn như hoa hồng, hoa giấy. Bạn cũng không nên lựa chọn những loại cây dễ bị sâu bệnh. Những cây hoa vươn hẳn ra ngoài, cần phải chú ý đề phòng gió to hoặc vô ý làm đổ, làm rơi chậu hoa xuống đất, vì rất có thể sẽ rơi trúng người đi đường. Khi tưới hoa cần chú ý không nên tưới nhiều, tránh để nước rỏ xuống đất gây bẩn nền nhà hoặc rớt vào quần áo, đặc biệt không để nước bẩn rớt xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới.

trang-tri-hoa-ban-cong-viec-de-ma-kho-5

>>> Tham khảo thêm: Cách chăm sóc hoa ban công https://trangtribancong.vn/cham-soc-hoa/

Để ban công luôn luôn là địa điểm mời gọi hấp dẫn thì bạn hãy chăm chút cho nó từ những điều nhỏ nhất nhé. Bởi những điều nhỏ như thế lại có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp chung của thiên đường xanh ấy.

 

Share and Enjoy !

Shares