Vẻ duyên dáng, nổi bật của ban công không những làm tăng thêm tính nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn, đây còn là nơi đem đến sự thư thái và an nhiên đích thực sau những lo toan bồn bề của cuộc sống. Nếu bạn đang mong muốn một khu vườn cho ngôi nhà nhỏ của mình, nếu bạn cảm thấy ban công nhà đang quá trống trải và khô khan, hãy tham khảo ngay ý tưởng thiết kế trồng hoa ban công sau đây sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên tuyệt đẹp và quyến rũ hơn.

Chọn loại cây bạn muốn trồng trên ban công nó phụ thuộc ba yếu tố thiết yếu:

  • Khí hậu bạn đang sống.
  • Hướng của ban công của bạn và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Thời gian bạn có sẵn để chăm sóc chúng.

Màu sắc trong thiết kế trồng hoa ban công
thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan

Bên cạnh đó Không sử dụng thực vật có nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau ngoài màu xanh lá cây. Bằng cách này, ban công của bạn sẽ không trông quá bận rộn hoặc quá lộn xộn, và bạn sẽ tiếp tục tận hưởng một cảm giác hợp lý và thoáng mát.

1. Bắt đầu với một vài chậu
thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-1

Với một không gian diện tích khiêm tốn của khu vực ban công như hiện nay, không nên lấp đầy ban công bằng quá nhiều cây. Chỉ cần 3 đến 5 chậu là vừa đủ.

2. Chọn loại hoa trồng trên ban công mang tính thời vụ
thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-2

Để có một vườn hoa nở quanh năm trên ban công, hãy chọn những loại cây nở vào những thời điểm khác nhau trong năm. Mua hàng năm cho mỗi mùa và loại bỏ chúng sau khi giai đoạn nở hoa kết thúc.

3. Những cây thân leo trên ban công thì sao?
thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-13

Cây thân leo sẽ là ý tưởng khá thú vị cho bạn nếu như muốn sở hữu một khu vườn hoa đẹp hoàn hảo với mọi góc nhìn. Đó sẽ là ban công đẹp mắt cả bên trong lẫn bên ngoài vì có hoa leo kín hai bên. Mang lại cho bạn và những người thân một khu vườn nhiệt đới xanh và thoáng đãng. Chắc chắn rằng các vị khách và người qua đường sẽ phải trầm trồ với vẻ đẹp trên cao nhà bạn.

4. Thiết kế giàn cây cảnh ban công dạng đứng

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-12

Ý tưởng xây dựng khu vườn đứng trên ban công đang là xu hướng hàng đầu hiện nay. Phù hợp đối với những ban công có trần cao và thoáng mát. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo bạn có thể thiết kế được giàn cây dây leo trên tường. Với kiểu thiết kế này bạn có thể tùy chọn bất kỳ loại chậu cây nào mà gia đình bạn yêu thích

5. Thiết kế cây trồng ban công với tiểu cảnh
thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-15

Thiết kế trồng hoa ban công kết hợp với tiểu cảnh là xu hướng không còn quá xa lạ đối với những người yêu cây cảnh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp nhựa đơn giản với vài cây xương rồng và một số dụng cụ trang trí tiểu cảnh như nhà, hàng rào, núi đá nhân tạo… là có thể tạo nên một khu vườn mini tuyệt đẹp. Ngoài ra, những bức tượng nhỏ và đá cuội sẽ tạo thêm nét duyên dáng cho không gian xanh bé nhỏ này.
Đặc biệt, nếu bạn là một người khá bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây, thì một khoảng xanh trên ban công với tiểu cảnh sinh động hoặc một khu vườn cổ tích thực sự là một lựa chọn hoàn hảo.

Tổng hợp một số mẫu ban công đẹp do ECONY thiết kế cây trồng
thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-6

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-3

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-4

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-5

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-10

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-11

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-6

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-7

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-8

thiet-ke-trong-hoa-ban-cong-dep-loi-cuan-9>>> Tham khảo thêm nhiều mẫu ban công khác tại đây 
Với những một số ý tưởng thiết kế trồng hoa ban công đơn giản, tuyệt đẹp và độc đáo chúng tôi chia sẻ bạn có thể tham khảo để áp dụng với ban công căn hộ mình. Hi vọng bạn và cả gia đình sẽ hài lòng khi có một không gian thiên nhiên đầy hoa và ánh nắng ngay trong căn nhà mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share and Enjoy !

Shares