Đối với người Việt Nam, khi xây dựng hay trang trí nhà cửa,  phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Một căn nhà có phong thủy tốt sẽ góp phần vào sự thành công của sự nghiệp, hạnh phúc của gia đình gia chủ. Chính vì lẽ đó, trước khi mua đất, mua nhà, xây nhà hay làm bất kì một việc gì đó mọi người đều quan tâm đến phong thủy để sao mọi việc được thuận lợi và suôn sẻ nhất.
Và trong đó, chọn cây phong thủy theo tuổi cũng là một trong những cách mang tài lộc, may mắn cho  bản thân và gia đình. Bài viết hôm nay Trang Trí Ban Công sẽ gợi ý cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Dậu.
7-y-tuong-de-bien-ban-cong-thanh-khu-vuon-co-tich-tren-cao-1

Trang trí ban công với cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

1: Không phải người tuổi Dậu nào cũng giống nhau

Trong số 12 con giáp, mỗi một con lại mang một đặc điểm riêng, một nét riêng khác biệt. Vì thế, nói đến người tuổi Dậu, ngay lập tức mọi người nghĩ đến tính cách tự tin, mạnh mẽ và đôi khi cũng cố chấp, nóng nảy. Nhưng tuổi là một phần, theo phong thủy còn có cả mệnh. Trong tương sinh ngũ hành có năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tuy cùng tuổi nhưng khác mệnh sẽ có tính cách khác biệt cũng như cách chọn cây cảnh phong thủy khác nhau, không phải người tuổi Dậu nào cũng giống người nào.

2: Cây phong thủy cho người tuổi Dậu, mệnh Kim (sinh năm 1933, 1993)

Theo ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và Thủy, tương hợp với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc. Những người tuổi Quý Dậu, mệnh Kim có tính cách hòa đồng, thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, họ cũng có cá tính rõ ràng, yêu ghét thể hiện ra mặt nên không phải ai cũng yêu thích. Trồng cây phong thủy chính là để cân bằng lại tất cả và hạn chế rủi ro, buồn phiền họ sẽ gặp phải. Họ có thể trồng cây tượng trưng cho mệnh Thủy, Kim, Thổ như cây hoa ngâu, cây đỗ quyên, cây hoa mai vàng, cây tre thân vàng…

chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-1

Hoa đỗ quyên trồng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà

3: Cây phong thủy cho người tuổi Dậu, mệnh Mộc (sinh năm 1921, 1981)

Trong tương sinh ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, Hỏa, tương hợp với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thổ, Kim. Những người tuổi Dậu, mệnh Mộc thường kiếm được nhiều tiền, sự nghiệp tiến triển tốt nhưng tiêu tiền cũng nhanh và không giữ được. Vì lẽ đó, để có thể giữ được tiền và sự nghiệp thuận lợi, nên trồng các loại cây phong thủy tượng trưng cho mệnh Hỏa, Thủy, Mộc như cây ngọc bích, cây kim tiền, cây sâm cảnh, cây cọ, cây vạn niên thanh.

chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-1

Cây kim tiền cây cảnh thích hợp trồng ban công

4: Cây phong thủy cho người tuổi Dậu , mệnh Thủy ( sinh năm 1945, 2005)

Theo tương sinh ngũ hành, người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương hợp với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Những người mệnh Thủy, tuổi Dậu thường có tính tình vui vẻ, hào phóng và giàu nhiệt huyết. Họ luôn cố gắng, nỗ lực và phấn đấu để có thể đạt được thành công. Vì lẽ đó, khi chọn cây phong thủy cho tuổi này, cần phải chọn các loại cây tương sinh và tốt nhất là những cây mang mệnh Mộc hoặc Kim, Thủy.
Các loại cây có thể trồng dưới nước hay cây có lá màu xanh đen, trắng, đen là lựa chọn lý tưởng. Trong đó, những cái tên, cây cung điện vàng, cây phát tài, cây lộc nhung, cây mầm xanh, cây lan chichính là sự lựa chọn lý tưởng và hợp lý nhất. Theo phong thủy, những loại cây này rất tương sinh và hợp với mệnh của của người tuổi Dậu, mệnh Thủy, sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ cũng như công việc làm ăn ngày càng thành công.
chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-5

Cây lan chi là cây cảnh trồng ban công không chỉ tạo không gian xanh mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ

chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-1

Cây lộc nhung

5: Cây phong thủy cho người tuổi Dậu, mệnh Hỏa ( sinh năm 1957, 2017)

Cách chọn cây cho  người tuổi Dậu, mệnh Hỏa phần lớn phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Đối với người mệnh Hỏa, nên chọn những gì tương sinh như mệnh Mộc, Thổ, tương hợp là Hỏa và tránh xa những thứ tương khắc mang mệnh Thủy, Kim.
Người mệnh Hỏa rất tài giỏi, lại gặp nhiều may mắn nên công việc và sự nghiệp phất lên như diều gặp gió. Kết hợp với cây phong thủy thì mọi yếu tố thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều. Tương sinh, tương hợp với người mệnh Hỏa là những cây mang mệnh Mộc, Thổ và Hỏa. Vì lẽ đó, khi chọn cây cho người tuổi Dậu, mệnh Hỏa nên chọn cây có màu nâu, đỏ, nâu đỏ sẽ giúp cho công việc, cuộc sống của gia chủ thuận lợi hơn. Đơn cử như các loại cây chuốn tài lộc, hoa trạng nguyên hay cây hồng môn, cây trà đỏ. Màu lá, màu hoa của chúng tượng trưng cho mệnh Hỏa, Mộc, Thổ chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ thành công và hạnh phúc.
chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-1

Cây hồng môn

chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-5

Cây trạng nguyên

6: Cây  phong thủy cho người tuổi Dậu, mệnh Thổ (sinh năm 1969)

Người tuổi Dậu, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương hợp với Thổ, tương khắc với Mộc, Thủy.
Người tuổi Dậu, mệnh Thổ có tính tình khác biệt, bên ngoài luôn lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp và giàu tình cảm. Đây cũng là người điềm tĩnh giàu lý trí và có phần bảo thủ. Vì thế, không nhận được nhiều tình cảm của người xung quanh. Do đó, cần chọn một cây phong thủy để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cây hợp mệnh với người tuổi Kỷ Dậu là cây tượng trưng cho mệnh Kim, Hỏa , Thổ – những cây có màu đỏ, hồng, tím, cam, nâu, trắng….Đơn cử như các cây bạch mã hoàng tử, cây xương rồng, cây phát lộc, cây cung điện vàng…Trồng những loại cây này vận mệnh và tài lộc của gia chủ sẽ thay đổi đáng kể và cuộc sống gặp nhiều may mắn, thành công.

chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-5

Cây cung điện vàng

chon-cay-canh-trong-ban-cong-cho-nguoi-tuoi-dau-5

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây cảnh thích hợp trồng ban công

Trồng cây phong thủy rất quan trọng, vì thế trước khi lựa chọn cây, hãy tìm hiểu kỹ tuổi, mệnh của gia chủ để chọn được những cây phù hợp nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Hệ thống tưới nước tự động

Share and Enjoy !

Shares

Có thể bạn quan tâm: